5 cách xử lý bàn là hơi nước bị rò nước tại nhà triệt để 100%

Bạn là hơi nước nhà bạn bị chảy nước nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, SAMSUNG EURO VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bàn là hơi nước bị rò nước triệt để chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân chính khiến bàn là hơi nước bị rò nước

Hiện tượng bàn là hơi nước bị rò nước ra bên ngoài là do ống dẫn hơi bị gập, khay đựng nước bị vỡ, núm xả cặn chưa được vặn chặt hoặc nắp lỗ châm nước của ngăn chứa không được vặn chặt.

ban-la-hoi-nuoc-bi-ro-nuoc

Tuy lỗi này không quá nghiêm trong không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bàn là nhưng bạn không tìm xử lý sớm sẽ gây ẩm mốc nền nhà tạo sự phát triển cho vi khuẩn, có thể gây té ngã cho bạn hoặc các thành viên trong gia đình

Hướng dẫn cách khắc phục bàn là hơi nước bị rò nước đơn giản

Biện pháp xử lý hiện tượng trên của bàn là hơi nước khá đơn giản các bạn có thể khắc phục được tại nhà theo hướng dẫn sau của chúng tôi:

Kiểm tra ống dẫn hơi

Khi ống của bàn ủi hơi nước đứng bị gập hoặc tạo thành hình chữ U, nước ngưng tụ có thể không chảy vào ngăn chứa nước được và làm cho mặt đế bị rỉ nước. Các bạn chỉ cần điều chỉnh lại đường ống của bàn là hơi nước thẳng lại là được.

Kiểm tra núm xả cặn

Nguyên nhân rõ nhất dẫn đến tình trạng rò rỉ nước của bản là hơi nước đứng là do người dùng chưa vặn chặt núm xả cặn dẫn đến việc ngay khi sử dụng nước rò rỉ từ mặt đế. Trong trường hợp này, các bạn kiểm tra và vặn lại núm xả cặn thật chặt là được.

Kiểm tra nắp lỗ châm nước

Trong quá trình sử dụng có thể người dùng quên không vặn nắp lỗ châm nước của ngăn chứa không được chặt khiến nước rò rỉ ra bên ngoài. Vì vậy cần kiểm tra cẩn thận các bộ phận này.

Kiểm tra khay đựng nước

Khay đựng nước có thể bị vỡ hoặc rạn nứt cũng là nguyên nhân khiến nước bên trong của bàn là rò rỉ ra bên ngoài. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần thay thế khay đựng nước mới nhé

Hy vọng với những thông tin mà SAMSUNG EURO VN vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục thành công bàn là hơi nước bị rò nước triệt để mà không cần gọi thợ nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Sửa Máy Sấy Quần Áo Tại Từ Liêm Uy Tín, Thợ Giỏi, Đến Ngay

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy sấy quần áo tại Từ Liêm, Hà Nội ...

Điện Lạnh Hồng Phúc hướng dẫn xử lý máy hút bụi hút yếu từ a – z

Một lỗi thường gặp ở máy hút bụi đó là máy chạy nhưng hút yếu mà không phải ai cũng biết nguyên nhân ...

Máy giặt Sharp báo lỗi E9 là lỗi gì? Cách khắc phục chỉ 15 phút

Trong bài viết dưới đây, Samsung Euro VN hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt ...

Bàn là hơi nước không ra hơi xử lý tại nhà thành công 100%

Chiếc bàn là hơi nước nhà bạn đột nhiên không ra hơi khiến cho công việc ủi đồ bị gián đoạn. Nguyên ...