BTW là gì? Là viết tắt của từ gì? BTW sử dụng khi nào và ở đâu?

BTW là gì? Hay BTW có nghĩa là gì trên Facebook? BTW là viết tắt của từ gì? Khi nào nên sử dụng BTW và ở đâu? Đó là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay nhưng chưa có đáp án. Chính vì vậy, Samsung Euro VN sẽ giải đáp BTW là gi trong bài viết dưới đây

Tham khảo thêm:

BTW là gì? Là viết tắt của từ gì?

BTW là viết tắt của từ By The Way trong tiếng Anh có nghĩa là nhân tiện, tiện thể. Thường được dùng để giới thiệu một vấn đề nào đó mà bạn đột nhiên nghĩ ra trong khi giao tiếp. Ngoài ra, BTW cũng có thể được dùng để thêm thông tin khi kết thúc một câu chuyện nào đó với chức năng chính là liên từ trong câu.

BTW có thể đứng ở đầu câu hoặc giữa câu để kéo người đọc vào câu chuyện khác, tóm gọn và nắm bắt thêm các thông tin, nội dung, hoặc chỉ đơn giản là tạo ra một chủ đề mới.

Ví dụ:

– By the way, could you go to my birthday party? (Tiện thể, bạn có thể đến dự bữa tiệc sinh nhật của mình được chứ?).

– I don’t like eating apple, by the way you buy ice cream for me. (Mình không thích ăn táo, tiện thể nhớ mua kem cho mình nhé).

– I don’t like you. By the way, please bring your gifts. (Mình không thích bạn, tiện thể mang đống quà này về đi).

btw-la-gi

BTW có nghĩa là gì trên facebook

Ngoài nghĩa là nhân tiện thì BTW trên facebook còn có nghĩa là à, í. Khi này các bạn trẻ trên facebook sẽ dùng đuôi btw. Thường thì đuôi btw sẽ được sử dụng ở cuối câu nói. Dùng để mở sang câu mới.

Ví như: Bạn này không những học giỏi, à còn hát rất hay nữa.

BTW sử dụng khi nào và ở đâu?

Hiện nay, cụm từ BTW đã xuất hiện rất rộng rãi ở trên các trang web, diễn đàn, internet, Instargram, Facebook, tin nhắn, trong email. Bởi từ BTW sở hữu ưu điểm là ngắn gọn, súc tích, giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn là cụm từ đầy đủ.

Tuy nhiên, tùy vào từng tình huống hoặc trường hợp khác nhau mà bạn nên có cách sử dụng btw sao cho phù hợp. Cụ thể là:

BTW sử dụng trong tin nhắn: Khi bạn đang soạn tin nhắn nhưng lại quên một thông tin nào đó thì có thể sử dụng cụm từ này. Btw sẽ giúp bạn gửi tiếp những tin nhắn tiếp theo với công dụng là bổ sung thông tin.

BTW sử dụng trong hội thoại: Trong hội thoại, btw được sử dụng rất phổ biến, nhất là trong những tình huống mà bạn muốn liên kết một chủ đề bất kỳ với chủ đề đã được đề cập trước đó. Đồng thời, trong giao tiếp, nếu muốn chuyển chủ đề hoặc đề cập đến câu chuyện nào đó chợt nhớ ra, bạn cũng có thể sử dụng btw.

Ví dụ:

A: Are you free on this Sunday? Let’s go to the theater – chủ nhật tuần này mày rảnh không? đi xem phim đi!

B: Good idea! By the way, we will go shopping. I haven’t bought anything new for a long time – Được đó. Tiện thể đi mua sắm luôn nhé. Đã một thời gian rồi tao chưa đồ gì mới cả.

Btw sử dụng trên những trang mạng xã hội: Ngày nay, mọi người rất thích sử dụng những từ viết tắt trên mạng xã hội. Do đó, việc tìm hiểu ý nghĩa mà chúng mang lại là rất cần thiết để có cách sử dụng đúng ngữ cảnh. Đồng thời, việc ứng dụng btw trên facebook, instagram cũng rất thuận lợi, nhanh chóng do những trang mạng này có giới hạn số ký tự.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được BTW là gì hoặc BTW là viết tắt của từ gì rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kiến thức bổ ích khác về phong thủy, điện máy, hỏi đáp,..

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Why Investing In Best Beauty Supply Store Lashes Can Grow Your Business

Best beauty supply store lashes include all high-quality false eyelashes and essential lash supplies for your brand. Whether you just ...

Cửa Nhôm Xingfa Quảng Đông: Hiện Đại Và Chất Lượng

Cửa nhôm Xingfa Quảng Đông là một trong những loại cửa nhôm hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với thiết ...

Ý nghĩa tên Cường là gì? Tên đệm hay nhất dành cho tên Cường

Vợ chồng bạn chuẩn bị đón thành viên mới và có dự định đặt tên con là Cường nhưng bạn lại băn ...

Vin Hair Vendor Everything To Know About This Hair Supplier

If you are learning about wholesale hair vendors in Vietnam and accidentally came across Vin Hair Vendor and want to learn more about ...

1 vạn bằng bao nhiêu ? Cách quy đổi sang đơn vị khác chính xác 100%

Vạn là từ xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc như 1 vạn quân, 1 vạn lạng bạc, 1 vạn tấn ...

Cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m chính xác 100%

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều các bạn học sinh không biết cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, 1 inch bằng ...