Tổng hợp các câu đố khó vui có đáp án chính xác 100%

Trong chuyên mục hỏi đáp hôm nay, Samsung Euro VN sẽ tổng hợp các câu đố khó vui có đáp án không những giúp bạn rèn luyện trí não mà còn giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Danh sách những câu đố khó vui có đáp án chi tiết nhất

Câu 1: Người đàn ông duy nhất trên thế giới có sữa là ai?

Đáp án: Ông Thọ.

Câu 2: Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Tháng ba, tháng tư

Câu 3: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Con tàu.

Câu 4: Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có?

Đáp án: Tiếng kêu với đẻ mèo con.

Câu 5: Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Cau 6: Cầm trên tay một cây thước và một cây bút, làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: Vất cây thước đi, cầm chiếc compa lên vẽ

Câu đố 7: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng

Câu 8: Loài chó nào nhảy cao bằng toà nhà cao nhất thế giới?

Đáp án: Tất cả các loài vì nhà không biết nhảy.

Câu 9. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: Người em út tên Nam

Câu 10: Câu hỏi nào mà bạn phải trả lời “có”?

Đáp án: Đánh vần chữ có.

Câu 11: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Mặt trăng

cau-do-kho

Tham khảo thêm: 100 lời chúc 20/10 cho mẹ hay và ý nghĩa nhất chi tiết từ A – Z

Câu 12. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ?

Đáp án: Ống hút

Câu 13: Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì. Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy?

Đáp án câu đố khó: Thứ nhì

Câu 14: Toà nhà lớn nhất thế giới?

Đáp án: Nhà nước.

Câu 15. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

Câu đố 16: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 17: Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Đáp án câu đố vui khó: Bóng con voi

Câu 18. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 19: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai, ngày mốt, ngay kia, ngày nọ.

Tham khảo thêm: Noel là ngày bao nhiêu? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?

Câu đố 20: Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông

Câu 21: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án câu đố vui khó: 9 người

Câu 22. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu tự h?

Đáp án: Chính

Câu 23: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu 24: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu

Câu 25. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: Cuối cùng.

Câu 26: A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?

Đáp án câu đố khó: Mồm

Câu 27: Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

Câu 28: Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bản đồ

Câu 20. Câu đố mẹo có đáp án: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án: Doremon

Câu 21: 30 chia 1/2 và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: 70.

Câu 22: Khi còn trẻ, Thùy mong muốn ngày nào cũng đi qua một nước, nhưng khi vừa sinh con xong, ngày nào cô cũng đi qua ít nhất một nước?

Đáp án: Đi qua nước tiểu, nước mắt của con

Câu 23: Con gì càng to càng nhỏ?

Đáp án câu đố khó: Con cua

Câu 24. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai?

Đáp án: Dao chặt được đá, cây cưa, bồ cào…

Câu 25: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu đố 26: Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo?

Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được.

Câu 27. Làm thế nào để con cua được chính chân?

Đáp án: luộc

Tham khảo thêm: Tổng đài Facebook là số mấy? Cách gửi báo cáo khi tài khoản gặp sự cố từ A – Z

Câu 28: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người.

Câu 30: Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

Đáp án Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết

Câu 31: Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án câu đố khó: Mở mắt

Câu 32. Câu đố mẹo có đáp án: Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: Không có chân mày

Câu 33: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả.

Câu đố 34: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

Câu 35: Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín.

Câu 36: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án câu đố vui khó: Đua xe đạp

Câu 37: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 38: Con gì còn đau khổ hơn hươu cao cổ bị viêm họng?

Đáp án: Con rết bị đau chân.

Câu 39: Có 1 con rết 100 chân đang đi dạo mát bỗng nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Rết ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân châu rết còn mấy chân?

Đáp án: 2 chân bịt mũi nên còn 98 chân

Câu 40: Một phụ nữ đang mua đồ tại tiệm ngũ kim. Người bán hàng chào giá: “Giá của một là mười hai xu, giá của bốn mươi tư là hai mươi tư xu, và giá của một trăm mười bốn là ba mươi sáu xu”. Cô ta muốn mua gì vậy ta?

Đáp án: Mua số nhà.

Câu 41: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi.

Câu 42: Ba thằng què đi trước 1 thằng què hỏi có mấy thằng què

Đáp án: Có 1

Câu 43: Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?

Đáp án: Con ngựa.

Câu 44: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 45. Câu đố mẹo có đáp án: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Sư tử chết đói rồi

Câu 46: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm

Câu 47: Càng chơi càng ra nước?

Đáp án: Chơi cờ.

Câu 48. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?

Đáp án: Con Tem

Câu 49: Chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu đố số 50: 2 người một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 51: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân

Câu 52. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?

Đáp án: Cái ghế

Câu 53: Có 1 người muốn làm quen với 1 cô gái, liền chạy lại hỏi tên, cô gái nói: “Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu cây bắp thì khắc biết tên tôi”. Người có đếm được 12 cây bắp, hỏi cô gái đó tên gì?

Đáp án: Tố Nga.

Câu đố 54: Khi cơ thể bạn ở lại còn cái đầu thì không?

Đáp án: Khi thò đầu ra ngoài cửa sổ

Câu 55: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 56: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án câu đố vui khó: Xã hội

Câu 57: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu đố 58: Xe gì không có bánh và vẫn chạy khắp các nước?

ĐÁP ÁN: Con xe trên bàn cờ

Câu 59: Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu đố 60: Giường nào giá cao mà không ai muốn nằm?

ĐÁP ÁN: Giường bệnh

Câu 61: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con

Câu đố 62: Môn thể thao nào càng lùi thì càng thắng?

Đáp án: Kéo co

Câu 63: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

ĐÁP ÁN: Núi Thái Sơn.

Câu 64: Cái gì mất đầu vào buổi sáng và có lại đầu vào buổi tối?Cái gì mất đầu vào buổi sáng và có lại đầu vào buổi tối?Đáp án: Cái gối.

Câu đố 65: Con gì đầu dê mình ốc?

ĐÁP ÁN: Con dốc.

Câu 66: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án câu đó khó: Con tim.

Câu 67: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 68: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 69: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 70: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội Liên hiệp Phụ nữ.

Câu 71: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

ĐÁP ÁN: Bắp ngô.

Câu đố 72: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?

ĐÁP ÁN câu đố khó: Thứ 2.

Câu 73: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 74: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 75: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

Câu 76: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 77: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

ĐÁP ÁN câu đố khó: Từ “sai”.

Câu 78: Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

Câu 79: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ A.

Câu 80: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Bên trên chính là toàn bộ những câu đố khó vui có đáp án mà chúng tôi đã tổng hợp được có thể giúp bạn giải trí được sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

1 vạn bằng bao nhiêu ? Cách quy đổi sang đơn vị khác chính xác 100%

Vạn là từ xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc như 1 vạn quân, 1 vạn lạng bạc, 1 vạn tấn ...

Cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m chính xác 100%

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều các bạn học sinh không biết cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, 1 inch bằng ...

1 tấn bằng bao nhiêu kg? 2 cách quy đổi tấn sang yến, tạ, kg từ A – Z

1 tấn bằng bao nhiêu kg ? 1 tấn bằng bao nhiêu g ? 1 tấn bằng bao nhiêu tạ ? 1 tấn bằng bao nhiêu yến ? Là thắc ...

12 con giáp là gì? Gồm những con nào? Cách sắp xếp thứ tự từ A-Z

12 con giáp là gì? Thứ tự của 12 con giáp như thế nào? Cách tính tuổi 12 con giáp ra sao? Hay ý nghĩa của 12 con giáp ...

3 cách xác định mặt trời mọc hướng nào, lặn hướng nào chính xác 100%

Nếu có người có người hỏi bạn mặt thời mọc hướng nào và mặt trời lặn hướng nào thì chắc chắn ...

Tổng đài Facebook là số mấy? Cách gửi báo cáo khi tài khoản gặp sự cố từ A – Z

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn được giới trẻ, người trung tuổi, người già sử dụng phổ ...