Nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to ù ù, rè rè có ảnh hưởng gì không ?

Để giảm tiếng ồn cho phòng sử dụng điều hòa hiện nay hầu hết chúng ta đều sử dụng điều hòa 2 cục mặt lạnh được lắp trong phòng và cục nóng được lắp bên ngoài, nếu bình thường cục nóng chạy ở bên ngoài chúng ta sẽ không thấy tiếng ồn vậy mà cục nóng điều hòa nhà bạn kêu to phát ra tiếng kêu ù ù, rè rè hay là è è ….khiến bạn rất khó chịu nhất là vào lúc đêm khuya.

Vậy cách khắc phục lỗi cục nóng điều hòa chạy kêu to là gì, hãy cùng chúng tôi giải thích một số nguyên nhân dẫn đến cục nóng điều hòa kêu to khi chạy để có phương an xử lý tốt nhất.

cuc nong dieu hoa keu to

Nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to có sao không ?

Trường hợp cục nóng chạy kêu to thường là dàn nóng móp méo, cánh quạt bị gãy khiến cục nóng máy lạnh kêu to, nguyên nhân này thường xảy ra với những chiếc máy lạnh đã sử dụng lâu năm.

+ Các linh kiện bên trong cục nóng bị han rỉ, khô dầu, nhất là phần bạc đạn trong motor quạt. Nếu chỉ hư bạc đạn thì thay thay bạc đạn mới.

=> Một số nguyên nhân có thể dẫn đến cục nóng điều hòa nhà bạn phát ra tiêng keu to, kêu lạ như ù ù, rè, rè hay là è è là: Cục nóng được lắp đặt trên bức tường 10 ngay bên ngoài mặt lạnh, vỏ cục nóng điều hòa bị lỏng ốc, cánh quạt bị va vào vật lạ, block chạy phát ra tiếng kêu to

Xem thêm

Bên trên là một số nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng cục nóng kêu to các bạn có thể dựa vào tiếng kêu để kiểm tra và có phương an xứ lý xự cố chính xác nhất thông qua giải thích bên dưới đây của chúng tôi như sau:

1. Cục nóng điều hòa mới lắp chạy kêu to

Nguyên nhân dẫn tới cục nóng điều hòa kêu to khi vừa mới lắp đặt là do khối lượng của dàn nóng tập trung chủ yếu ở block, do lắp đặt ở vị trí gần mặt lạnh quá hoặc lắp sai kỹ thuật…

=> Việc lắp đặt sai, không siết chặt hoặc do một vài nguyên nhân chủ quan giá bị lỏng sau khi cố định, điều hòa sẽ kêu rất to.

Cách khắc phục : Bạn cần kiểm tra lại vị trí lắp đặt cũng như xiết chặt các con ốc vít ở chân giá đỡ của máy

nguyen nhan cuc nong dieu hoa chay keu to

2. Cục nóng điều hòa phát ra tiếng kêu ù ù

Hiện tượng cục nóng điều hòa phát ra tiếng kêu ù ù nguyên nhân là do bạn lắp cục nóng trên bức tường bê tông mỏng ở gần vị trí mặt lạnh, do block của máy lạnh inverter khi chạy rít tua mạnh phát ra tiếng kêu ù ù trường hợp máy kêu ù ù xong hết rồi một lúc lại kêu là do block không khởi động được.

=> Cách khắc phục : Kiểm tra vị trí lắp đặt của cục nóng có gần với mặt lạnh quá không, lắp đặt trên bức tường mỏng lỗi này bạn cần chuyển vị trí cục nóng sang vị trí khác là sẽ hết.

+ Với sự cố máy chạy một lúc thấy tiếng kêu ù ù đối với máy inverter thì đây là do block chạy rít tua với công suất lớn dẫn đến block keu với lỗi này bạn chỉ có thể chuyển vị trí cục nóng đến nơi xa mặt lạnh hơn.

+ Với lỗi máy kêu ù ù rồi ngắt rồi lại kêu chạy nhưng không có gió lạnh đây là lỗi block không hoạt động bạn có thể thay thế tụ kích mới.

3. Cục nóng kêu to với tiếng kêu rè rè

=> Nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu rè rè thường là do vỏ của dàn nóng điều hòa bị lỏng ốc vít haowcj cánh quạt, block chạy va vào một vật dụng gì đó dẫn đến máy chạy kêu dạng rè rè hay là è è.

Cách khắc phục : Kiểm tra xiết chặt các con ốc bắt ở cục nóng, kiểm tra xem cánh quạt hay block chạy có bị va vào vật gì không.

Cách khắc phục tốt nhất đó chính là chuyển vị trí cục nóng điều hòa đến nơi vị trí khác cách xa với phòng mình lắp đặt điều hòa kể cả máy điều hòa mới đến điều hòa cũ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

3 cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E2 tại nhà chỉ 15 phút

Bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm cách xử lý lỗi E2 của máy giặt Aqua nhưng không xử lý được. Vậy ...

Nguyên nhân quạt gió dàn lạnh điều hòa kêu to, ù ù, xè xè, tạch tạch là lỗi gì ?

Vào một ngày bạn bật điều hòa thấy quạt gió dàn lạnh điều hòa chạy phát ra tiếng kêu to như ù ù, xè xè hay tạch ...

Quạt gió dàn lạnh điều hòa không chạy 4 nguyên nhân bạn cần biết

Ngày hè nắng nóng, bạn bật điều hòa nhưng không thấy quạt gió bên trong hoạt động và máy điều hòa nhà ...

5 Nguyên nhân quạt dàn lạnh điều hòa chạy yếu là gì, khắc phục thế nào ?

Bạn bật điều hòa nhưng thấy gió thổi ra từ điều hòa rất yếu nên nhiệt độ trong phòng không được ...

Vì sao cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không có phải máy bị hỏng không ?

Thời tiết nắng nóng bạn bật điều hòa nhưng thấy hiện tượng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không ...

[ Tìm Hiểu ] Cục nóng điều hòa inverter có ngắt không hay chạy liên tục ?

Hiện nay hầu hết các dòng điều hòa đều sử dụng công nghệ inverter để giúp máy chạy tiết kiệm điện ...