4 cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC tại nhà từ A – Z

Chiếc điều hòa Midea nhà bạn đang báo lỗi EC nhấp nháy trên dàn lạnh đồng thời không có hơi lạnh thổi ra hơi lạnh. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến lỗi EC trên điều hòa Midea

Dựa vào bảng mã lỗi điều hòa Midea của nhà sản xuất, hiện tượng điều hòa Midea báo lỗi EC là sự cố liên quan đến áp suất gas hoặc đường ống do bị hở gas, thiếu gas, đường ống méo làm nghẹt gas hoặc quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.…

dieu-hoa-midea-bao-loi-ec

Lỗi EC thường làm cho điều hòa không hoạt động hoặc hoạt động nhưng không mang lại khí lạnh mà chỉ thổi ra hơi gió.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC đơn giản tại nhà

Khi gặp sự cố điều hòa Midea báo lỗi EC bạn có thể khắc phục triệt để tại nhà theo từng nguyên nhân một theo hướng dẫn sau của Samsung Euro VN như sau:

Kiểm tra van gas

Kiểm tra lại van gas bị hở không thì cần tiến hành khóa chặt lại. Còn nếu van gas bị hỏng thì cần thay mới để đảm bảo gas không bị thoát ra ngoài môi trường, ảnh hưởng đến quá trình, hiệu suất làm lạnh và độ bền của máy lạnh.

Kiểm tra đường ống

Kiểm tra đường ống, chỉnh lại những vị trí bị méo, móp để cho lượng khí gas có thể đi qua và lưu thông dễ dàng. Vì vậy, khi lắp đặt đường ống, tốt nhất nên lắp thẳng, tránh những đoạn đường gấp khúc, quanh co gây ảnh hưởng đến đường dẫn của khí gas.

Kiểm tra gas điều hòa

Tỷ lệ máy điều hòa hoạt động nhưng không làm mát do hết gas chiếm đến 60% các lỗi thường gặp. Khi điều hòa hết gas hoặc mất gas, lúc này trong phòng sẽ không có gió mát. Dàn lạnh không lạnh nên cảm biến nhiệt sẽ báo lỗi EC.

Khi điều hòa Midea báo lỗi EC và đồng thời trong khoảng thời gian là 15 phút mà bạn không lạnh thì lúc này bạn cần ngắt nguồn điện của máy điều hòa. Sau đó, đợi khoảng 5 phút rồi cấp lại nguồn cho máy và khởi động lại máy.

Ra ngoài cục nóng bạn kiểm tra xem quạt và block ngoài cục nóng có chạy không, nếu 2 thiết bị trên hoạt động tốt điều bạn cần làm lúc này là cần sờ tay vào ống đồng xem có lạnh không ?

Dùng đồng hồ đo gas hoặc đồng hồ kẹp dòng để kiểm tra gas và dòng tải. Thương block chạy, quạt chạy thì 99% lỗi này là do hết gas nhé.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung gas cho máy đầy đủ bên trong phòng máy chạy lạnh là máy sẽ hết lỗi EC nhé ( Cần xử lý chỗ hở gas trước khi bơm gas)

Nhớ khi nạp gas cho máy điều hòa bạn cần phải kẹp dòng của máy và kiểm tra đồng hồ cho 2 cái đồng bộ nhau để đảm bảo nạp gas đúng tiêu chuẩn của máy nhé.

Vệ sinh điều hòa

Tiến hành kiểm tra, vệ sinh là lau chùi điều hòa đặc biệt là bộ phận lưới lọc. Lưới lọc nếu sử dụng quá lâu mà không vệ sinh sẽ bám nhiều bụi bẩn. Gây cản trở cho luồng gió đi qua, khiến phòng không mát, điều hòa chạy tốn điện.

Để vệ sinh lưới lọc, trước tiên hãy tháo lớp nhựa bên ngoài điều hòa quạt và block của cục nóng có hoạt động không, sau đó lấy lưới lọc ra. Bạn có thể sử dụng chổi hoặc bằng tay để lấy đi lớp bụi bên ngoài. Tiếp theo đem lưới lọc ra rửa sạch, để lưới lọc kho nước rồi lắp lại vào điều hòa. Như vậy, điều hòa của bạn lại hoạt động bình thường mà không cần nhờ đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục thành công điều hòa Midea báo lỗi EC tại nhà. Nếu bạn không xử lý được hãy liên hệ ngay với Samsung Euro VN theo số 0962 283 126 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U2 tại nhà từ A – Z

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn đang báo lỗi U2 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên ...

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C1 từ A – Z

Chiếc điều hòa Samsung nhà bạn báo lỗi C1 nhấp nháy trên dàn lạnh đồng thời ngừng mọi hoạt động của ...

3 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi E0 tại nhà không cần gọi thợ

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn nhấp nháy đèn báo lỗi E0 trên mặt lạnh khiến bạn không biết cách khắc ...

3 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi U4 tại nhà triệt để 100%

Tiếp tục ở chuyên mục điều hòa hôm nay, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách ...

4 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi U0 tại nhà triệt để 100%

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn đang báo lỗi U0 nhưng bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế ...

2 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi L5 tại nhà chỉ 15 phút

Mã lỗi L5 là một trong những mã lỗi rất thường gặp trên các dòng điều hòa Daikin thường, inverter, âm trần ...