Điều hòa Samsung báo lỗi E3 xử lý tại nhà đơn giản từ A – Z

Chiếc điều hòa Samsung nhà bạn đang báo lỗi E3 trên dàn lạnh chỉ thổi ra hơi gió không có hơi lạnh. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, SAMSUNG EURO VN sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi E3 chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Tham khảo thêm:

dieu-hoa-samsung-bao-loi-e3

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E3 của điều hòa Samsung

Dựa vào mã lỗi điều hòa Samsung của hãng cũng cấp, hiện tượng điều hòa Samsung báo lỗi E3 là lỗi quạt dàn lạnh bị hỏng có thể do quạt bị đứt cuộn, gãy cánh hoặc bo mạch điều khiển bị không có điện cấp xuống cho quạt.

Mã lỗi E3 có thể gặp ở các dòng máy lạnh thường hoặc inverter, xuất hiện khi bạn bật máy luôn hoặc máy chạy được khoảng 1 phút thì báo lỗi đồng thời quạt không chạy.

Tuy mã lỗi này không quá nghiêm trọng như những mã lỗi liên quan đến bo mạch điều khiển nhưng bạn cần tìm ra biện pháp xử lý kịp thời để máy hoạt động tốt, tránh hư hỏng đến các bộ phận khác của điều hòa

Cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi E3 tại nhà đơn giản

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân thì biện pháp khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần kiểm tra từng nguyên nhân một theo hướng dẫn của  chúng tôi.

1. Kiểm tra quạt dàn lạnh

Trước khi kiểm tra các bạn cần tắt cầu giao điện để đảm bảo am toàn. Sau đó bạn tháo tấm nhựa bên ngoài mặt lạnh ra bên ngoài. Kiểm tra các zắc cắm của quạt vào dàn lạnh có bị lỏng hay không? Các bạn chỉ cần cắm lại zắc cắm nếu bị tuột ra bên ngoài.

Tiếp theo kiểm tra dây nguồn từ mạch đến quạt có bị đứt hay không? Có thể dây nguồn kết nối giữa quạt và bo mạch bị chuột cắn đứt. Bạn chỉ cần nối lại đúng theo màu dây là được.

Ngoài ra, các bạn dùng đồng hồ kiểm tra xem tụ quạt còn sống không? Nếu tụ quạt chết các bạn chỉ cần thay thế tụ quạt đúng với trị số của tụ là điều hòa Samsung hết báo lỗi E3.

Cuối cùng, bạn kiểm tra quạt dàn lạnh còn hoạt động không bằng cách dùng tay vần xem có bị kẹt không? Hoặc dùng đồng hồ kiêm tra. Nếu quạt bị hỏng các bạn chỉ cần thay thế quạt mới chính hãng.

2. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu các bạn kiểm tra quạt vẫn tốt thì 90% là bo mạch điều khiển bị lỗi. Các bạn cần sửa chữa hoặc thay thế bo mạch điều khiển mới.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của SAMSUNG EURO VN các bạn có thể khắc phục được điều hòa Samsung báo lỗi E3 thành công tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu các bạn không thể xử lý được cần dịch vụ sửa chữa điều hòa thì liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U2 tại nhà từ A – Z

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn đang báo lỗi U2 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên ...

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C1 từ A – Z

Chiếc điều hòa Samsung nhà bạn báo lỗi C1 nhấp nháy trên dàn lạnh đồng thời ngừng mọi hoạt động của ...

3 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi E0 tại nhà không cần gọi thợ

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn nhấp nháy đèn báo lỗi E0 trên mặt lạnh khiến bạn không biết cách khắc ...

3 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi U4 tại nhà triệt để 100%

Tiếp tục ở chuyên mục điều hòa hôm nay, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách ...

4 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi U0 tại nhà triệt để 100%

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn đang báo lỗi U0 nhưng bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế ...

2 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi L5 tại nhà chỉ 15 phút

Mã lỗi L5 là một trong những mã lỗi rất thường gặp trên các dòng điều hòa Daikin thường, inverter, âm trần ...