5 cách xử lý điều hòa Samsung nhấp nháy đèn xanh, timer chỉ 15 phút

Hiện tượng điều hòa Samsung nhấp nháy đèn xanh hoặc đèn timer là một trong những bệnh điểu hình của dòng máy lạnh inverter trong quá trình sử dụng hiện nay. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, SAMSUNG EURO VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung nhấp nháy đèn xanh, đèn timer chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

dieu-hoa-samsung-nhap-nhay-den

Tại sao điều hòa Samsung nhấp nháy đèn báo lỗi?

Nếu các bạn bật máy nhưng không thấy máy chạy chỉ thấy đèn xanh nhấp nháy là do đây tín hiệu kết nối bị đứt, cảm biến bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng.

Còn nếu bạn bật điều hòa lên chạy được khoảng 5 – 10 phút thì thấy đèn timer nhấp nháy là do điều hòa bị hết gas, quạt gió điều hòa không chạy hoặc cục nóng không chạy.

Hiện tượng này chủ yếu gặp trên các dòng điều hòa thường hoặc inverter không có màn hình hiển thị nên biện pháp xử lý sẽ khó khăn hơn.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi nhấp nháy đèn đúng cách

Sau khi các bạn đã xác định được chính xác nguyên nhân gây ra hư hỏng của chiếc điều hòa thì các bạn chỉ cần kiểm tra từng nguyên nhân cụ thể như:

Dây tín hiệu kết nối bị đứt

Sau khi máy khởi động 5 phút mà tín hiệu từ cục lạnh không được kết nối với cục nóng bên ngoài thì máy điều hòa Samsung sẽ nháy đèn đèn xanh báo lỗi và ngừng hoạt động.

Cách khắc phục rất đơn giản, các bạn kiểm tra dây tín hiệu từ cục lạnh đến cục nóng bị đứt không? Có thể bị chuột cắn đứt, bạn chỉ cần nối lại theo đúng màu dây.

Ngoài ra, các bạn cần kiểm tra các zắc cắm kết nối cục nóng và mặt lạnh có bị tuột và oxy hóa không? Bạn chỉ cần cắm lại các zắc cắm hoặc dùng RP7 vệ sinh sạch sẽ các zắc cắm nếu bị oxy hóa.

Cảm biến điều hòa bị lỗi

Cảm biến điều hòa là bộ phận giúp máy nhận biết đã đủ nhiệt độ cài đặt trong phòng hay chưa. Từ đó mà điều chỉnh máy hoạt động hay là ngừng. Nếu cảm biến bị lỗi dẫn đến máy điều hòa Samsung nhấp nháy đèn  xanh liên tục và không hoạt động.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn dùng đồng hồ đo trị số cảm biến phòng hoặc cảm biến dàn lạnh có trở không? Nếu không có điện trở, bạn chỉ cần thây thế cảm biến mới chính hãng đúng với trị số là hết nhấp nháy.

Điều hòa hết gas hoặc thiếu gas

Khi lượng gas hồi về không đủ hoặc hết dẫn đến điều hòa Samsung nhấp nháy đèn timer và ngừng hoạt động. Có thể do trong quá trình lắp đặt thợ lắp đặt sai kỹ thuật dẫn đến rò rỉ gas hoặc máy sử dụng lâu ngày, các đầu bịt khóa gas bị hở hay dàn bị thủng.

Cách khắc phục khá đơn giản, các bạn kiểm tra và hàn lại các đầu giắc hoặc đường ống gas của điều hòa. Sau đó, nạp lại gas cho điều hòa.

Cục nóng điều hòa không chạy

Nếu cục lạnh chạy mà cục nóng không chạy thì cũng sẽ khiến máy điều hòa Samsung nhấp nháy đèn xanh liên tục. Để kiểm tra xe cục nóng điều hòa có chạy không bằng cách bật máy trong khoảng 10 phút nếu không thấy cục nóng chạy tức là cục nóng có vấn đề.

Trong trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa điều hòa vào kiểm tra và sửa chữa cục nóng nhé

Bo mạch điều khiển bị lỗi

Bảng mạch điều khiển là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy điều hòa Samsung. Khi bộ phận này bị lỗi thì điều hòa Samsung cũng báo lỗi nháy đèn xanh liên tục và không hoạt động.

Do bo mạch có nhiều linh kiện điện tử rất phức tạp nên bạn không thể sửa chữa bo mạch tại nhà. Vì vậy, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa hoặc thay thế bo mạch điều hòa nhé

Hy vọng với những thông tin mà SAMSUNG EURO VN vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục điều hòa Samsung nhấp nháy đèn xanh, đèn timer tại nhà thành công nhé.

4/5 - (2 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U2 tại nhà từ A – Z

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn đang báo lỗi U2 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên ...

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Samsung báo lỗi C1 từ A – Z

Chiếc điều hòa Samsung nhà bạn báo lỗi C1 nhấp nháy trên dàn lạnh đồng thời ngừng mọi hoạt động của ...

3 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi E0 tại nhà không cần gọi thợ

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn nhấp nháy đèn báo lỗi E0 trên mặt lạnh khiến bạn không biết cách khắc ...

3 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi U4 tại nhà triệt để 100%

Tiếp tục ở chuyên mục điều hòa hôm nay, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách ...

4 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi U0 tại nhà triệt để 100%

Chiếc điều hòa Daikin nhà bạn đang báo lỗi U0 nhưng bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế ...

2 cách xử lý điều hòa Daikin báo lỗi L5 tại nhà chỉ 15 phút

Mã lỗi L5 là một trong những mã lỗi rất thường gặp trên các dòng điều hòa Daikin thường, inverter, âm trần ...