Giờ hắc đạo là gì? Cách tính ngày giờ hắc đạo chi tiết từ A – Z

Khi xây dựng nhà cửa hay cưới xin người ta thường tránh những giờ hắc đạo và ngày hắc đạo. Bởi những giờ ngày này thường mang tới những điều không may mắn. Vậy giờ hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày ngày hắc đạo ra sao? Tất cả sẽ được Samsung Euro VN giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Giờ hắc đạo là gì?

Giờ hắc đạo là khung giờ xấu chính là những giờ mà vị thần ác ngự trị, năng lượng âm nhiều hơn dương. Chính vì vậy, bạn không nên tiến hành làm những công việc quan trọng để tránh gặp những điều không may và xui xẻo.

Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, 2 tiếng đồng hồ là một giờ. Các giờ được đặt tên theo 12 con giáp. Trong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cụ thể về việc giờ hắc đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng gì, nhưng để chắc chắn, bạn vẫn nên tránh các giờ hắc đạo.

Ngày hắc đạo là gì?

Theo quan niệm dân gian, ngày hắc đạo là ngày mà thần ác cai trị, khó ai có thể ngăn cản. Do đó, trong ngày hắc đạo, mọi người thường tránh làm những việc quan trọng như động thổ, xây nhà cửa…nếu không sẽ gặp phải rắc rối và kết quả cũng không được như ý muốn.

gio-hac-dao-la-gi

Tham khảo thêm: CMNR là gì? CMNR là viết tắt của từ gì? Nguồn gốc từ đâu?

Cách tính ngày hắc đạo

Trong mỗi ngày và mỗi giờ sẽ có sự cai quản luân phiên của các vị thần thiện và ác, do đó ứng với 6 ngày hoàng đạo, sẽ có 6 ngày hắc đạo chính như sau:

 • Thiên lao hắc đạo
 • Bạch hổ hắc đạo
 • Câu trần hắc đạo
 • Thiên hình hắc đạo
 • Huyền vũ hắc đạo
 • Chu tước hắc đạo

Ứng với 6 tháng trong năm sẽ bao gồm các ngày hắc đạo dưới đây, chỉ tính theo Âm lịch:

 • Tháng 1 và tháng 7: Ngày hắc đạo gồm Ngọ, Mùi, Dần
 • Tháng 2 và tháng 8: Ngày hắc đạo gồm Dậu, Sửu, Thìn
 • Tháng 3 và tháng 9: Ngày hắc đạo gồm Tỵ, Mão, Hợi
 • Tháng 4 và tháng 10: Ngày hắc đạo gồm Dần, Tuất, Dậu
 • Tháng 5 và tháng 11: Ngày hắc đạo gồm Tý, Mão, Mùi
 • Tháng 6 và tháng 12: Ngày hắc đạo gồm Sửu, Thân, Tuất

Người sinh vào giờ hắc đạo có sao không?

Trong phong thủy, người sinh vào giờ hắc đạo là một điều bất lợi. Vận mệnh tương lai đứa trẻ hay gặp nhiều đen đủi, làm việc nhiều thất bạt, thua lỗ. Cuộc đời sự nghiệp tình duyên cũng có nhiều truân chuyên vất vả.

Người sinh giờ này nếu yếu kém thì thiếu kiên trì, hay mất kiên nhẫn dẫn đến càng nhiều sai lầm. Người có tài trí thì không được gặp thời, ngược xuôi vất vả hơn người ta mà thành quả được mất vô thường.

Tuy nhiên, thay vì lo lắng hay thất vọng vì không được sinh vào giờ lành tháng tốt. Người ta có thể khắc phục các yếu tố phong thủy để cải thiện vận mệnh. Chẳng hạn như chuyện xây nhà, kết hôn hợp tuổi, mang đá phong thủy… Nếu thuận lợi có thể hỗ trợ bản thân, giúp cuộc sống ổn định và xua đuổi xui xẻo đi.

Có nên mua xe ngày giờ hắc đạo không?

Theo quan niệm, chuyện mua xe dù to hay nhỏ cũng là một việc quan trọng. Đây là phương tiện thường xuyên gắn bó và đi theo con người nên bạn cần tránh những ngày hắc đạo. Bởi mua xe những ngày này sẽ mang tới vận xui. Đặc biệt công việc làm ăn sẽ trở nên sa sút, gia đạo gặp chuyện không hay,…

Ngoài ra, nhiều người cho rằng việc mua xe ngày hắc đạo sẽ mang đến những xui xẻo cho người sở hữu. Nhẹ thì té ngã trầy xước, hỏng hóc xe cộ làm hao hại tài của. Nặng hơn thì bị thương nghiêm trọng, có khi nguy hiểm tính mạng, rơi vào thập tử nhất sinh.

Cách hóa giải giờ hắc đạo như thế nào?

Nếu bạn không may phạm phải giờ hắc đạo thì có thể tham khảo biện pháp hóa giải sau:

 • Chế sát: Sử dụng tính tương khắc của ngũ hành mà chế sát sự hung hiểm của ngày hắc đạo. Chẳng hạn ngày hung là cung Thủy thì chọn giờ Thổ để khắc chế (Thổ khắc Thủy).
 • Hóa sinh: Tức là vận dụng tính tương sinh trong ngũ hành để hóa giải điềm dữ trong ngày hung. Chẳng hạn như ngày xấu thuộc Kim thì dùng khung giờ Thổ để khắc chế (Thổ sinh Kim).
 • Tị hòa: Là một cơ chế vận dụng quan hệ bình hòa (âm dương ngũ hành) của ngũ hành để giải quyết.
 • Mượn người: Việc mượn tuổi người khác để làm đại sự trong ngày hung có thể hóa giải xấu thành tốt. Cách này phải nhờ cậy những người thân tín, cũng có nhiều yêu cầu khắt khe về nghi lễ tiến hành.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được giờ hắc đạo là gì, ngày hắc đạo là gì và cách tính ngày giờ hắc đạo rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Why Investing In Best Beauty Supply Store Lashes Can Grow Your Business

Best beauty supply store lashes include all high-quality false eyelashes and essential lash supplies for your brand. Whether you just ...

Cửa Nhôm Xingfa Quảng Đông: Hiện Đại Và Chất Lượng

Cửa nhôm Xingfa Quảng Đông là một trong những loại cửa nhôm hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với thiết ...

Ý nghĩa tên Cường là gì? Tên đệm hay nhất dành cho tên Cường

Vợ chồng bạn chuẩn bị đón thành viên mới và có dự định đặt tên con là Cường nhưng bạn lại băn ...

Vin Hair Vendor Everything To Know About This Hair Supplier

If you are learning about wholesale hair vendors in Vietnam and accidentally came across Vin Hair Vendor and want to learn more about ...

1 vạn bằng bao nhiêu ? Cách quy đổi sang đơn vị khác chính xác 100%

Vạn là từ xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc như 1 vạn quân, 1 vạn lạng bạc, 1 vạn tấn ...

Cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m chính xác 100%

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều các bạn học sinh không biết cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, 1 inch bằng ...