Gỉai đáp giờ Hợi là mấy giờ trong ngày? Sinh giờ Hợi sướng hay khổ?

Bạn muốn sinh con vào giờ Hợi nhưng lại không biết giờ Hợi là mấy giờ trong ngày? Sinh giờ Hợi có tốt không? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ giải đáp giờ Hợi là mấy giờ chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Giờ Hợi là mấy giờ?

Từ thời xa xưa, cha ông chúng ta đã sử dụng cách tính giờ theo hệ Can Chi, nghĩa là lấy 12 con giáp tượng trưng cho một canh giờ và cứ mỗi canh giờ trước đây sẽ tương ứng với 2 tiếng đồng hồ ngày nay. Chính vì vậy, giờ Hợi là khung giờ từ 21h đến 23h và được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

 • Đầu giờ Hợi: 21h – 21h40
 • Giữa giờ Hợi: 21h40 – 22h20
 • Cuối giờ Hợi: 22h20 – 23h

Giờ Hợi là canh mấy?

Khác với thời hiện đại, người xưa sẽ dùng canh để tính thời gian vào buổi tối. Các canh được tính như sau:

 • Canh 1: 19h-21h
 • Canh 2: 21h-23h
 • Canh 3: 23h-1h
 • Canh 4: 1h-3h
 • Canh 5: 3h-5h

Từ đó có thể thấy rằng người sinh giờ Hợi thuộc canh 2 từ 21 – 23h.

Tham khảo thêm:

gio-hoi-la-may-gio

Tính cách chung của người sinh giờ Hợi

Nhìn chung những người sinh giờ Hợi thường là người có tính cách rộng rãi, hào phóng, biết quan tâm, sẻ chia với người khác nên được mọi người yêu quý. Đặc biệt, họ thích hợp với các công việc như kinh doanh, kinh tế, ngân hàng…

Nam giới

Nam giới sinh giời Hợi là người trọng tình cảm, nghĩa khí, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi. Dù họ có là trụ cột gia đình nhưng cơm áo không phải là gánh nặng khiến họ mệt mỏi, đặc biệt các chàng sinh giờ Hợi rất biết hành động lãng mạn khiến cô gái gục ngã.

Nam sinh vào giờ Hợi dự báo cuộc sống không quá vất vả, nên kết hôn trong khoảng 27 – 29 tuổi để tốt cho hôn nhân và con cái sau này. Hợp với những giờ Mùi, Mão, Thìn, Sửu đem lại may mắn, lâu bền cho hôn nhân. Cân nhắc với tuổi Thân, giờ Thân bởi dễ có cãi vã gây buồn cho đôi bên.

Phụ nữ

Nữ giới sinh giờ Hợi thường có ngoại hình nhỏ nhắn, trắng trẻo và sức khỏe rất tốt và đa cảm, biết lắng nghe, suy nghĩ cho người khác mặc dù đôi lúc hơi nhõng nhẽo. Điểm yếu duy nhất của nữ sinh vào giờ Hợi chính là sự thiếu cẩn trọng, dễ tin người, cần suy nghĩ chín chắn trước khi làm bất cứ việc gì.

Nữ giới sinh giờ Hợi không nên chọn bạn đời quá trẻ tuổi, tuổi kết hôn phù hợp là 25, khoảng thời gian phù hợp từ 25 – 29. Họ thường có số định cư, lạc nghiệp ở nước ngoài tương đối tốt nên bạn có thể cân nhắc nhé.

Sinh giờ Hợi có vận số tốt không?

Đa phần người sinh giờ Hợi đều rất an nhàn, nữ yên bề gia thất, nam công thành danh toại, rất ít người số lận đận long đong. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi khung giờ đều có các ưu điểm, nhược điểm khác nhau vì thế, sướng hay khổ phụ thuộc rất nhiều vào cách nghĩ và sự nỗ lực của bạn cụ thể:

 • Người sinh đầu giờ Hợi từ 22h00 – 22h40 thường được dự đoán sẽ sống an nhàn, sung sướng, không lo cơm ăn áo mặc, sẽ có đường tài bạch tương đối hanh thông. Đặc biệt bé sinh đầu giờ Hợi rất thuận cho đường học hành, thi cử vì có quý nhân phù trợ nên theo con đường quan chức để đảm bảo cuộc sống an nhàn. Tuy nhiên, đẻ đầu giờ Hợi thường khó nuôi trong thời gian đầu nhưng từ 1 tuổi trở lên lại rất hay ăn, dễ nuôi, thông minh.
 • Người sinh giữa giờ Hợi từ 22h40 – 23h20 có cuộc sống tương đối thanh bình, không tranh chấp, không tị nạnh hay đố kỵ ai. Sinh vào thời điểm này sẽ gặp được quý nhân phù trợ giúp đỡ trong công việc, 25 tuổi là khoảng thời gian lập nghiệp, tuy có chút khó khăn nhưng tới năm 28 tuổi sẽ được hái quả ngọt. Thời niên thiếu chăm chỉ làm ăn, về già có tài sản, của cải tích lũy, cuộc sống an nhàn, sung sướng.
 • Người sinh cuối giờ Hợi từ 23h20 – 24h00 dù cuộc sống khá an nhàn là vậy nhưng người sinh vào cuối giờ Hợi không ít lần dính vào những chuyện mang yếu tố “giật gân” lớn. Về sự nghiệp, họ sẽ có những cơ hội nhất định để thể hiện bản thân mình. Năm 26 tuổi họ sẽ gặp khá nhiều vận may và lúc này nên nắm bắt thời cơ. Ngoài 30 tuổi họ sẽ có công việc ổn định, gia đạo cũng êm ấm và không còn phải lo toan nhiều điều nữa.

Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết được giờ Hợi là mấy giờ trong ngày và giời Hợi là canh mấy rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Ngứa tai trái lúc 10h sáng ở nam và nữ là điềm gì từ A – Z

Tiếp tục ở chuyên mục Phong Thủy hôm nay, Samsung Euro VN sẽ giải thích ý nghĩa điềm báo ngứa tai trái lúc ...

Nóng mặt ở nam và nữ là điềm gì theo giờ chính xác 100%

Nếu bạn thường xuyên bị nóng mặt muốn biết hiện tượng này sẽ mang tới cho bạn những điềm báo gì trong ...

Nam nữ tuổi Ất Mão 1975 sao gì chiếu mệnh, hạn gì năm 2023? Cách hóa giải từ A – Z

Bạn sinh năm 1975 băn khoăn không biết tuổi mình sẽ gặp hạn gì và bị sao gì chiếu mệnh trong năm Quý Mão ...

Nam nữ tuổi Bính Thìn 1976 sao gì chiếu mệnh, hạn gì năm 2023? Cách hóa giải vận hạn tuổi Bính Thìn từ A – Z

Bạn tuổi Bính Thìn 1986 muốn biết tuổi của mình năm Quý Mão sẽ bị sao gì chiếu mệnh? Vạn hạn tuổi ...

Chim sẻ bay vào nhà chết, làm tổ, hót là điềm gì? Đánh con gì?

Tiếp tục ở chuyên mục phong thủy hôm nay, Samsung Euro VN sẽ giải đáp hiện tượng chim sẻ bay vào nhà giúp ...

Tắc kè vào nhà kêu 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9 tiếng là điềm gì? Đánh con gì?

Tắc kè là một loài động vật bò sát cũng giống như bao loài động vật khác nhưng khi tắc kè vào nhà sẽ ...