Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E1 từ A – Z

Chiếc máy giặt Aqua nhà bạn báo lỗi E1 nhấp nháy trên màn hình điện tử nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, SAMSUNG EURO VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E1 chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

may-giat-aqua-bao-loi-e1

Lỗi E1 ở máy giặt Aqua là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, hiện tượng máy giặt Aqua cửa ngang báo lỗi E1 là lỗi nước không xả hết được do ống xả bị tắc nghẽn, gấp khúc hay bị xoắn, bộ lọc xả bị bẩn hoặc vị trí đặt ống xả không đúng cách.

Còn đối với máy giặt Aqua cửa trên báo lỗi E1 là máy giặt không cấp nước vào lồng giặt do áp lực nước yếu, khoá van nước, tấm lọc van cấp bị bẩn, van cấp nước bị hỏng hoặc bo mạch bị lỗi không cấp lệnh xuống cho van cấp nước.

Mã lỗi E1 thường báo lỗi ở chương trình giặt, khi mực nước không đạt đến mức thấp 1 (EX.LOW) trong vòng 15 phút kể từ lúc bắt đầu cấp nước thì đèn LED hiển thị E1 sẽ bắt đầu chớp tắt và phát tiếng báo hiệu có trở ngại.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Aqua để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi E1 đơn giản

Cách khắc phục  máy giặt Aqua báo lỗi E1 tại nhà đúng cách

Sau khi các bạn đã xác định chính xác các nguyên nhân gây ra mã lỗi E1 của chiếc máy giặt Aqua thì biện pháp xử lý sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý lỗi E1 của máy giặt Aqua cửa trên và cửa ngang như sau

Đối với các dòng máy giặt Aqua cửa trên báo lỗi E1

1. Kiểm tra nguồn nước và vòi khóa nước

Đầu tiên, bạn hãy mở vòi cấp nước và kiểm tra xem nguồn nước có bị cắt không? Nếu bể chứa nước bị cạn thì bạn nên bơm nước đầy bình chứa.

Ngoài ra, kiểm tra áp lực nước đẩy vào máy giặt có khỏe không? Nếu áp lực nước yếu các bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp để nước đẩy vào máy giặt nhanh hơn.

2. Kiểm tra tấm lọc van cấp

Nguồn nước nhiễm nhiều cặn bẩn khiến tấm lọc van cấp bị bẩn khiến nước không cấp vào lồng giặt hoặc cấp vào yếu.

may-giat-aqua-bao-loi-e1-1

Cách khắc phục rất đơn giản, các bạn sử dụng kìm, cẩn thận kéo lưới lọc ra khỏi đầu cấp nước của máy giặt. Tiếp theo, dùng bàn chải nhỏ làm sạch lưới lọc và rửa với nước cho đến khi thật sạch. Khi vệ sinh, tránh làm thủng, rách lưới lọc van cấp nước. Sau đó, lắp lại tấm lưới lọc van cấp lại đúng vị trí.

3. Kiểm tra van cấp nước

Nếu van cấp nước bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt Aqua báo lỗi E1. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới đúng với đời máy là được nhé.

4. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu các bạn kiểm tra nguồn nước và van cấp nước vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi E1 là lỗi bo mạch điều khiển, tín hiệu đường truyền trên mạch bị hư hỏng hoặc linh kiện điện tử hoạt động không đúng sẽ làm máy dừng và báo lỗi.

Trong trường hợp này, các bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Đối với các dòng máy giặt Aqua cửa ngang báo lỗi E1

Cách khắc phục lỗi E1 của máy giặt Aqua cửa ngang cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Kiểm tra đường ống xả 

Đầu tiên, các bạn cần kiểm tra vị trí đặt ống xả máy giặt đã đúng chưa?

Tiếp theo kiểm tra đường ống xả máy giặt có bị tắc nghẽn không? Có thể bị tắc các vật lạ hoặc cặn bẩn. Các bạn cần lấy vật lạ ra ngoài và vệ sinh sạch sẽ ống xả.

Kiểm tra đường ống xả có bị gấp khúc hoặc bị xoắn không? Điều chỉ lại đường ống xả lại cho thẳng.

2. Kiểm tra bộ lọc xả

Nếu bộ lọc xả bị bẩn dẫn đến nước không thoát được ra bên ngoài khiến máy giặt Aqua cửa trước báo lỗi E1. Cách khắc phục như sau:

  • Trước khi mở nắp bộ lọc cặn ra, bạn cần lót 1 tấm giẻ lau bên dưới để tránh nước bẩn còn sót lại bị rỉ ra ngoài.
  • Tháo túi lọc ra khỏi máy cẩn thận, nếu quá cứng, bạn có thể xoay nhẹ túi lọc để lấy nó ra.
  • Dùng khăn ẩm loại bỏ các chất cặn bã do bột giặt còn sót lại. Nếu chất cặn bã quá dày, bạn có thể dùng bàn chải nhỏ lông mềm để quét chúng ra.
  • Tháo tấm lọc ra khỏi bộ lọc cặn, đổ sạch bã và ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ các sợi vải hoặc cặn bã mà khăn ẩm không thể lau sạch được. Sau đó lắp lại vào máy giặt.

Trước khi sử dụng máy giặt cho quá trình giặt giũ bình thường, bạn cần kiểm tra lại bộ lọc cặn xem đã lắp đúng cách chưa bằng cách khởi động ngắn quá trình giặt không cần quần áo. Nếu tại vị trí bộ lọc cặn bị rỉ nước, có nghĩa là bạn lắp bộ lọc chưa đúng cách hoặc bị lệch, cần tháo ra lắp lại.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục  máy giặt Aqua báo lỗi E1 thành công tại nhà. Nếu các bạn cần dịch vụ sửa máy giặt liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...

3 cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 thành công 100%

Tiếp tục ở chuyên mục máy giặt hôm nay, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40 chỉ 15 phút

Có thể nói lỗi E40 là một trong những mã lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux trong quá trình sử ...

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LOC tại nhà không cần gọi thợ

Hiện nay có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi LOC trên màn hình điện ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi Err từ A -Z

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi Err trên màn hình hiện thị nhưng bạn không biết cách khắc ...