Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO xử lý tại nhà không cần gọi thợ

Khi máy giặt Electrolux hiển thị mã lỗi EF0 kèm theo hiện trạng như bạn bị mất quyền kiểm soát các chức năng trên bảng điều khiển của máy và kèm theo tiếng kêu tít tít ở chu trình giặt (rinse) khiến bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EFO chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi EFO

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, lỗi EFO trên máy giặt Electrolux là sự cố liên quan đến số lượng bột giặt/ nước giặt do người dùng sử dụng quá nhiều nước giặt, sử dụng sai loại nước giặt hoặc bột giặt không cho máy giặt hoặc máy giặt không thoát được hết bọt xà phòng.

may-giat-electrolux-bao-loi-efo

Tuy máy giặt Electrolux báo lỗi EFO không liên quan đến phần mạch hoặc phần cứng của máy giặt nhưng bạn không thể xử lý triệt để nếu không biết cách khắc phục

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi EFO trên máy giặt Electrolux tại nhà đúng cách

Nếu các bạn muốn xử lý triệt để hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi EFO tại nhà mà không cần gọi thợ thì làm theo hướng dẫn của Samsung Euro VN như sau:

Xử lý lượng xà phòng trong máy

Để khắc phục bạn nên tắt máy giặt, để yên trong vài giờ đến khi bọt của bột giặt lắng xuống sau đó tiến hành khởi động lại máy để kiểm tra.

Kiểm tra lại đường ống nước thải có thể do bị gập hoặc tắc đường ống dẫn đến bọt xà phòng còn trong lồng máy giặt. Bạn kiểm tra và điều chỉnh hoặc thay mới đường ống thoát nước thải để máy hoạt động tốt hơn.

Nếu có thể tháo lưới lọc ra khỏi bộ lọc của máy, hãy tháo ra và rửa sạch lại bằng nước nóng để loại bỏ triệt để các cặn còn bám sót lại.

Sử dụng bột giặt/nước giặt đúng quy định

Trên các bao bì của nước giặt/ bột giặt đều có hướng dẫn. Cho nên, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nước giặt sao cho phù hợp.Nếu lượng quần áo giặt quá ít hoặc quá nhiều trong 1 lần giặt thì bạn có thể cân đối sao cho phù hợp nhé.

Chọn loại bột/nước giặt phù hợp với máy giặt

Việc sử dụng sai nước/bột giặt có thể khiến máy giặt nhà bạn hoạt động không hiệu quả như mong muốn mà còn dẫn đến việc quần áo giặt không sạch thậm chí còn làm hỏng máy giặt nữa.

Để xử lý dứt điểm tình trạng này chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đúng loại nước giặt/ bột giặt máy phù hợp với dòng máy giặt nhà bạn.

Nếu các bạn đã theo hướng dẫn trên mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi EFO thì bạn hãy tắt máy và liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra mã lỗi nhé.

Hy vọng với những thông tin mà Samsung Euro VN vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục thành công máy giặt Electrolux báo lỗi EFO nhé. Hãy thường xuyên theo dõi https://samsungeuro2016.vn/ để được chia sẻ những kiến thức bổ ích về sửa chữa điện lạnh nhé

Rate this post

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...