Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE tại nhà chi tiết từ A – Z

Hiện nay có rất nhiều người dùng đang gặp phải vấn đề về chiếc máy giặt LG báo lỗi AE nhưng không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE từ thợ sửa máy giặt có hơn 10 năm kinh nghiệm giúp các bạn xử lý mã lỗi thành công tịa nhà mà không cần gọi thợ

Nguyên nhân chính khiến máy giặt LG báo lỗi AE

Theo bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng cung cấp, lỗi AE của máy giặt LG là sự cố nguồn điện không đảm bảo chất lượng xuất hiện khi có sự chênh lệch điện áp so với mức điện áp làm việc của máy giặt. Có thể do:

 • Nguồn điện cấp vào máy giặt LG không được ổn định.
 • Dây cấp nguồn bị đứt hoặc gặp vấn đề trục trặc.
 • Phích cắm bị lỏng, bị tuột ra khỏi ổ điện.
 • Bo mạch điều khiển bị trục trặc hoặc hỏng

Hiện tượng nước rò rỉ xuống tấm đáy của máy giặt cho đến khi công tắc an toàn của máy giặt cảm nhận được. Ngay sau đó máy giặt LG báo lỗi AE trên mặt hiển thị khoảng 15 phút trước khi máy giặt trước khi máy giặt tắt nguồn. Máy giặt LG sẽ không thể làm việc nếu máy giặt vẫn còn đọng lại nước dưới đáy máy giặt.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG đúng quy trình

may-giat-lg-bao-loi-ae

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt LG báo lỗi AE thì có thể khắc phục được tại nhà theo hướng dẫn của Samsung Euro VN như sau:

Đối với dòng máy giặt LG inverter cửa ngang báo lỗi AE

Máy giặt LG báo lỗi AE báo cho chúng ta biết rằng máy giặt nhà bạn đang bị ngập nước và công tắc chống ngập nước đang được kích hoạt.

Kiểm tra máy giặt có bị tràn nước hay không hoặc nước mưa ngập vào máy hay vòi nước có bị hở hay không? Nếu có vấn đề rò rỉ nước, bạn hãy lật máy nằm nghiêng để thoát hết nước từ đáy máy ra ngoài.

Đồng thời, không sử dụng máy trong vòng 12 giờ đẻ nước ở đáy máy giặt khô hoàn toàn và bộ công tắc an toàn trở về chị trí ban đầu, sau đó bạn cho máy khởi động lại. Nếu máy giặt LG báo lỗi AE các bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành nhé

Đối với dòng máy giặt LG inverter cửa trên báo lỗi AE

Để xác định rõ máy giặt LG báo lỗi AE của máy có phải do bo mạch hay không? Các bạn làm theo các bước sau đây:

 • Ấn và giữ nút nguồn (power) một lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt.
 • Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.
 • Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường, cho máy khởi động chu trình và theo dõi xem lỗi AE có tiếp tục xuất hiện.

Nếu máy giặt LG báo lỗi AE thì các bạn cần tiến hành khắc phục theo chúng tôi. Trước khi đi vào tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi AE chúng ta cần rút dây nguồn của máy giặt ra, nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình kiểm tra và sửa chữa.

 • Kiểm tra dây nguồn của máy giặt xem có bị đứt hay có vấn đề nào không bằng đồng hồ vạn năng để có thể sửa chữa hoặc thay mới.
 • Kiểm tra phích cắm, các đầu nối tiếp xúc xem có bị lỏng hay tuột không để cắm lại hay đấu lại dây đảm bảo điện được cung cấp đủ cho máy giặt.
 • Kiểm tra ổ điện tại vị trí đặt máy giặt có điện hay không bằng bút thử điện.
 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp vào máy giặt có ổn định không, có dùng chung với quá nhiều thiết bị sử dụng nhiều điện năng không hay tình trạng này hay xảy ra vào thời gian cao điểm.
 • Kiểm tra các rắc cắm vào mạch phụ ra quan sát có thấy rắc nào bị mô ve không, làm vệ sinh sạch sẽ rắc nếu thấy mô ve, dùng máy sấy tóc sấy khô rắc và bo mạch rồi cho máy chạy lại.

Nếu máy giặt LG báo lỗi AE là do bo mạch điện tử bị hỏng. Trong trường hợp này, các bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt tới kiểm tra bo mạch

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE có thể giúp các bạn tự xử mã lỗi thành công tại nhà. Nếu các bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...