Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL tại nhà thành công 100%

Trong bài viết dưới đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL chi tiết từ A- Z có thể giúp các bạn khắc phục mã lỗi cho chiếc máy giặt nhà mình mà không cần gọi thợ. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi CL trên máy giặt LG

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG cửa ngang của hãng, hiện tượng máy giặt LG báo lỗi CL là chế độ khóa trẻ em (Child Lock) được kích hoạt.

may-giat-lg-bao-loi-cl

Khi máy giặt LG báo lỗi CL các bạn sẽ không sử dụng được bất kỳ một tính năng nào của máy giặt ngoại trừ phím Power. Chức năng này để phòng trường hợp trẻ em nghịch ngợm thay đổi cài đặt khi máy giặt đang hoạt động, lúc này bạn cần phải mở khóa trẻ em rồi bắt đầu sử dụng máy bình thường.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL đơn giản tại nhà

Biện pháp khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL khá đơn giản, các bạn có thể xử lý được tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa theo hướng dẫn sau:

Đối với dòng máy giặt LG Inverter đời mới thì thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần bấm và giữ nút Child lock từ 3 đến 5s. Sau đó, máy giặt LG sẽ chuyển về trạng thái Disabled, khi đó chế độ khóa trẻ em đã được tắt, mọi phím bấm trên bảng điều khiển sẽ hoạt động lại bình thường.

may-giat-lg-bao-loi-cl-1

Còn đối với một số máy giặt cửa ngang đời cũ, chức năng này không hiển thị rõ trên bảng điều khiển. Vì thế, chúng ta cần thực hiện các thao tác sau: Bấm đồng thời hai tổ hợp phím TEMP và OPTION, đợi vài giây sẽ không còn tình trạng máy giặt LG báo lỗi CL nữa và có thể hoạt động lại bình thường.

Còn với dòng máy giặt bảng điều khiển có nút WASH và RINSE, để khắc phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi CL chúng ta chỉ cần bấm giữ khoảng 5s đồng thời 2 tổ hợp phím này.

Có nên bật chế độ khóa trẻ em trong quá trình sử dụng máy giặt không?

Tính năng khóa trẻ em là một tính năng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giúp tạm ngưng tạm thời mọi hoạt động khi người sử dụng chưa cần sử dụng máy giặt.

Khi kích hoạt chức năng này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm nếu nhà có trẻ em nghịch ngợm, tránh được trường hợp bị kẹp lồng giặt vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh đó, chế độ này còn giúp tránh tốn điện, nước vô ích. Chính vì thế, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, khi không có nhu cầu sử dụng máy giặt thì nên kích hoạt chức năng này để đảm bảo an toàn cho các bé nhé

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL tại nhà thành công. Hãy thường xuyên theo dõi https://samsungeuro2016.vn/ để được chia sẻ những kiến thức bổ ích hơn nhé

Rate this post

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...