Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt lg báo lỗi DE, DE1, DE2 từ A – Z

Trong bài viết dưới đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi DE, DE1, DE2. Để xử lý được mã lỗi này trước tiên bạn phải bắt được đúng bệnh mới có thể cho xử lý thành công được. Nào chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé!

Tham khảo thêm:

Máy giặt LG báo lỗi DE là bị sao?

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, lỗi DE trên máy giặt LG là sự cố nắp máy giặt còn hở chưa được đóng kín do người dùng quên không đóng nắp cửa, công tắc cửa bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng

may-giat-lg-bao-loi-de

Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi DE có thể gặp trên dòng máy giặt LG cửa đứng hoặc cửa ngang, thường báo lỗi ở cả chu trình giặt và vắt, ngay khi bấm mở nguồn lên vài giây là máy báo lỗi ngay lập tức.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi DE ở máy giặt LG đúng kỹ thuật

Khi gặp máy giặt LG báo lỗi DE trên màn hình hiển thị bảng điều khiển các bạn có thể xử lý nhanh theo các bước sau:

Kiểm tra nắp máy giặt

Quan sát bằng mắt thường kiểm tra nắp cửa máy giặt đã đóng chắc chưa, ( đối với dòng máy giặt LG cửa ngang bạn cần phải động chặt công tắc máy mới nhận )

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Đối với máy giặt cửa trên : Bạn chỉ cần đấu tắt 2 tiếp điểm công tắc chống rung ở đằng sau và tiếp điểm công tắc từ ở bên trong mạch là máy sẽ hết lỗi DE. Nếu bạn không biết công tắc từ nằm ở chỗ nào bạn có thể tháo mạch ra chụp ảnh mạch gửi qua Zalo 0975 499 286 mình sẽ khoanh vùng giúp các bạn có thể tự đấu tắt.

Đối với máy lồng ngang : Bạn cần tháo công tắc máy giặt ở ngay đằng trước ra thay thế bằng công tắc mới là được. Lưu ý khi thay công tắc cửa mới bạn cần mang công tắc cửa cũ đi mua để đảm bảo chắc chẵn bạn mua được công tắc giống với cái cũ bạn mới có thể thay thế được.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu các bạn thay thế công tắc cửa mới mà máy giặt LG báo lỗi DE là do bo mạch điều khiển bị hỏng không cấp điện cho công tắc cửa. Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa vào kiểm tra bo mạch điều khiển.

Máy giặt LG báo lỗi DE1, DE2 là lỗi gì?

Theo như bảng mã lỗi máy giặt LG của nhà sản xuất cho thấy, lỗi DE1, DE2 của máy giặt LG là lỗi công tắc cửa do công tắc cửa bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển không cấp lệnh cho công tắc cửa. Lỗi này chỉ có ở các đời máy giặt LG inverter, máy lồng ngang là chủ yếu rất ít khi thấy ở máy lồng đứng.

Cách khắc phục hiện tượng máy giặt LG báo lỗi DE1, DE2 rất đơn giản, các bạn chỉ cần thay thế công tắc cửa mới theo đúng đời máy là được nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục thành công máy giặt LG báo lỗi DE, DE1, DE2. Nếu các bạn không thể tự xử lý có thể liên hệ ngay với Samsung Euro VN theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...

3 cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 thành công 100%

Tiếp tục ở chuyên mục máy giặt hôm nay, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40 chỉ 15 phút

Có thể nói lỗi E40 là một trong những mã lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux trong quá trình sử ...

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi LOC tại nhà không cần gọi thợ

Hiện nay có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi LOC trên màn hình điện ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi Err từ A -Z

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi Err trên màn hình hiện thị nhưng bạn không biết cách khắc ...