5 cách xử lý máy giặt LG báo lỗi IE tại nhà không cần gọi thợ

Chiếc máy giặt LG nhà bạn đang báo lỗi IE nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE chi tiết trong bài viết dưới đây. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé

Máy giặt LG báo lỗi IE là lỗi gì?

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng, lỗi IE trên máy giặt LG là lỗi máy giặt không cấp nước do nguồn nước yếu, van cấp nước bị khóa, tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc, hỏng van cấp nước hoặc hỏng bo mạch điều khiển

may-giat-lg-bao-loi-ie

Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi IE có thể gặp trên máy giặt cửa trên hoặc cửa ngang, thường báo lỗi khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường sau khi 1 -2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước. Tuy nhiên khi gặp lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp máy giặt hoặc áp lực nước thấp dẫn đến màn hình xuất hiện lỗi IE.

Thời gian máy giặt LG báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc dòng máy, với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi IE của máy giặt LG đơn giản tại nhà

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi IE thì biện pháp khắc phục sẽ đơn giản hơn, các bạn có thể xử lý được tại nhà theo các bước sau:

1. Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

Kiểm tra bồn chứa nước có đủ lượng nước để cấp vào cho máy giặt không?

Kiểm tra đường ống dẫn của máy giặt xem có chắc chắn truyền được nước cho máy giặt hay không?

Nếu bể nước còn lượng nước quá ít hoặc bế cấp nước chúng ta đặt với độ cao khiêm tốn cho nên áp lực nước cấp cho máy giặt kém nên thời gian cấp nước quá lâu dẫn đến máy giặt LG báo lỗi IE. Bạn nên tiến hành bơm đầy nước vào bể và cho bể lên độ cao để gia tăng áp lực nước cấp cho máy giặt .

Ngoài ra, kiểm tra áp lực nước đẩy vào máy giặt có mạnh không? Nếu áp lực nước yếu khiến nước cấp vào máy giặt lâu hơn thời gian quy định cũng gây ra hiện tượng máy giặt LG báo lỗi IE. Các bạn cần lắp thêm máy bơm tăng áp để giúp áp lực nước đẩy vào máy giặt khỏe.

2. Kiểm tra vòi khóa van cấp nước

Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không.

may-giat-lg-bao-loi-ie-1

Nếu bị khóa thì cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng. . Sau khi khắc phục xong thì khởi động lại máy giặt sẽ hết thông báo lỗi IE

3. Kiểm tra lưới lọc van cấp

Kiểm tra tấm lưới lọc ở đầu van cấp nước. Có thể sau 1 thời gian dài sử dụng, cặn bẩn, rêu bám vào gây tắc 1 phần đường ống cấp nước vào lồng giặt khiến nước không cấp được vào máy giặt dẫn đến máy giặt báo LG báo lỗi IE

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.

4. Kiểm tra van cấp nước

Sau khi đã kiểm tra hệ thống đường ống, bể chứa mà nước vẫn cấp chậm hoặc không có nước bạn tiến hành kiểm tra chức năng hoạt động của van cấp nước theo 2 cách như sau:

Dùng đồng hồ đo điện trở van cấp nước. Nếu có điện trở chứng tỏ cuộc điện còn hoạt động tốt. Ngược lại nếu không có điện trở, xác định ngay van cấp nước máy giặt hỏng. Các bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới chính hãng

may-giat-lg-bao-loi-ie-2

Trường hợp bạn không có sẵn đồng hồ vạn năng, có thể cắm trực tiếp nguồn điện 220V- 50Hz vào van cấp nước để kiểm tra tình trạng hoạt động.

5. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu các bạn đã thay thế van cấp nước mới mà máy giặt LG báo lỗi IE do bo mạch điều khiển bị hỏng không cấp điện cho van cấp nước. Cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa bo mạch.

Hy vọng với những thông tin mà Samsung Euro VN vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục thành công lỗi IE của máy giặt LG thành công. Nếu các bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa

Rate this post

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...