3 cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE tại nhà không cần gọi thợ

Chiếc máy giặt LG nhà bạn đột nhiên báo lỗi OE nhấp nháy trên màn hình điện tử khiến máy không hoạt động được nữa. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Chi phí sửa chữa có đắt không? Tất cả sẽ được Samsung Euro VN chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

Máy giặt LG báo lỗi OE là bị sao?

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi OE trên máy giặt LG là sự cố nước trong lồng chứa không thoát ra ngoài được do đường ống thoát nước bị xoắn hay bị tắc, bộ lọc bơm bị tắc bẩn hoặc bơm xả ( van xả) bị hỏng

Hiện tượng máy giặt LG báo lỗi OE có cả ở trên dòng máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang của LG nhưng chủ yếu là gặp ở máy giặt cửa ngang. Đây là lỗi xảy ra khi chúng ta vừa kết thúc quá trình giặt quần áo và chuyển qua xả nước để vắt, nhưng lúc này máy không thực hiện được chế độ vắt và đồng thời các đèn báo lỗi nhấp nháy và rồi báo lỗi OE.

may-giat-lg-bao-loi-oe

Tuy mã lỗi OE không liên quan đến bo mạch điều khiển như các mã lỗi khác nhưng nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác đồng thời máy không hoạt động được

Cách khắc phục lỗi OE ở máy giặt LG tại nhà chuyên nghiệp

Nếu các bạn muốn xử lý hiện tượng máy giặt LG báo lỗi OE tại nhà triệt để 100% mà không cần gọi thợ sửa chữa thì hãy thực hiện theo các bước sau của Samsung Euro VN:

1. Kiểm tra đường ống thoát nước thải

Đường ống nước thải bị xoắn hay gấp khúc khiến nước không thoát được ra bên ngoài, bạn chỉ cần tháo và điều chỉnh lại, nếu phần gấp khúc bị thủng thì bạn nên mua đường ống khác để thanh thế. Ngoài ra, ống xả bên trong đường ống xả có bị tắc do cặn bẩn hoặc vật lạ mắc kẹt bạn chỉ cần lấy vật lạ ra rồi vệ sinh là xong.

may-giat-lg-bao-loi-oe-1

Sau khi đã kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, đảm bảo không bị xoắn, ống không bị tắc, hãy kiểm tra máy còn báo lỗi OE nữa không bằng cách sử dụng chức năng vắt SPIN trên máy giặt để kiểm tra xem bơm đã hoạt động tốt chưa.

2. Kiểm tra bộ lọc của bơm xả

Trước khi kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước bên trong máy giặt các bạn nên rút phích cắm của máy giặt ra để đảm bảo an toàn cho bạn hoặc người sửa chữa. Xác định đúng thiết bị lọc nằm ở phía dưới đáy khu vực đường ống xả nước.

may-giat-lg-bao-loi-oe-2

Tháo bộ lọc của bơm xả nước ra rồi đem đi vệ sinh từng phần của thiết bị lọc đặc biệt là màng lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bị bám dính phía trong. Khi đã vệ sinh xong thì nắp lại đúng vị trí và kiểm tra hoạt động máy giặt xem đã hết lỗi OE chưa.

3. Kiểm tra bơm xả

Khi vệ sinh máy xong bạn cho máy chạy chế độ Spin ( Chế dộ vắt ) nhưng nước không thoát ra hoặc không thấy tiếng bơm nước hoạt động.

Do bơm hoạt động lâu ngày nhiều cái bị kẹt không chạy dẫn đến bị om cuộn nên bơm nước thoát khiến máy giặt LG báo lỗi CL. Các bạn chỉ cần thay thế bơm mới đúng với đời máy là được

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL thành công tại nhà. Nếu các bạn không xử lý được tại nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện 0975 499 286 – 0934 999 131 để đặt lịch sửa chữa

Rate this post

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...