5 cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi H21 không cần gọi thợ

Khi máy giặt Panasonic nhà bạn báo lỗi H21 trên màn hình hiển thị nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Hãy xem ngay bài viết hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H21 của SAMSUNG EURO VN để chữa bệnh cho chiếc máy giặt nhà mình mà không cần gọi thợ nhé.

Tham khảo thêm:

may-giat-panasonic-bao-loi-h21

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi H21 của máy giặt Panasonic

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi H21 là lỗi nước cấp quá yếu, thời gian cấp nước quá lâu do áp lực nước yếu, tấm lọc van cấp bị bẩn, van cấp nước bị hỏng hoặc cảm biến áp lực chập chờn.

Lỗi H21 có thể gặp trên các dòng máy giặt Panasonic cửa trên hoặc cửa ngang điện 110V, thường báo lỗi ở chương trình giặt. Tuy mã lỗi này không liên quan đến bo mạch điện tử như các mã lỗi khác nhưng để lâu sẽ lầm hư hỏng đến các bộ phận khác của máy giặt.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào mã lỗi máy giặt Panasonic để tìm ra phương án khắc phục mã lỗi H21 của máy giặt Panasonic hiệu quả.

Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H21 đơn giản

Do mã lỗi H21 không liên quan đến bo mạch các bạn có thể khắc phục được tại nhà theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

1. Kiểm tra nguồn nước 

Đầu tiên, các bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt có bị hết không? Nếu bị các bạn cần bơm đầy để đảm bảo đủ nguồn nước cấp cho máy giặt.

Bên cạnh đó, áp lực nước đẩy vào máy giặt yếu cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic báo lỗi H21. Cách khắc phục khá đơn giản, các bạn chỉ cần lắp bơm tăng áp để đẩy áp lực nước vào máy giặt mạnh hơn sẽ hết báo lỗi.

2. Kiểm tra dây cấp nước

Tiếp theo kiểm tra đường dây cấp nước có bị xoắn hoặc gấp khúc không? Bạn chỉ cần điều chỉnh lại đường dây cấp nước là được.

3. Kiểm tra tấm lọc van cấp

Lưới lọc nước là bộ phận có nhiệm vụ loại bỏ cặn bẩn của nguồn nước đầu vào, đảm bảo nguồn nước sạch để giặt hiệu quả, bộ phận này nằm ở vị trí van cấp nước của máy giặt. Nếu máy có dấu hiệu bơm nước lâu, nước chảy chậm, nhỏ giọt có nghĩa là tấm lọc bị bẩn cũng gây ra hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi H21.

may-giat-panasonic-bao-loi-h21-1

Cách khắc phục như sau: Bạn sử dụng kìm, cẩn thận kéo lưới lọc ra khỏi đầu cấp nước của máy giặt. Tiếp theo, dùng bàn chải nhỏ làm sạch lưới lọc và rửa với nước cho đến khi thật sạch. Sau đó, bạn lắp lại lưới lọc đúng vị trí, vặn đai ốc của ống cấp nước cho thật chặt.

Lưu ý: Khi vệ sinh, tránh làm thủng, rách lưới lọc van cấp nước. Đặc biệt, người dùng không nên sử dụng các chất tẩy rửa, vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của lưới lọc.

4. Kiêm tra van cấp nước

Bạn có thể kiểm tra xem van cấp nước còn hoạt động không? Bằng cách sờ tay vào van cấp nước nếu thấy van cấp rung là hoạt động còn không chạy là van cấp nước bị hỏng. Bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới.

5. Kiểm tra cảm biến mực nước

Cảm biến mực nước chập chờn, bị oxi hóa tiếp điểm tín hiệu điều khiển. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần thay thế cảm biến mực nước mới.

Hy vọng với những thông tin mà SAMSUNG EURO VN vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục được hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi H21 thành công. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé

Rate this post

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...