Cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi H41, H51, H53, H55, H57, H97 từ A – Z

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi H41, H51, H53, H55, H57, H97 chi tiết có thể giúp các bạn kiểm tra sơ bộ tại nhà trước khi gọi thợ sửa chữa nhé.

Tham khảo thêm:

may-giat-panasonic-bao-loi-h41

Máy giặt Panasonic báo lỗi H41 là bị sao?

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi H41 là lỗi cảm biến rung. Khi điện áp đầu ra vượt quá phạm vi quy định tại thời điểm phát hiện lượng vải và khi bắt đầu sấy quay. Thiếu kết nối, xác nhận sự cố liên lạc. Thất bại của cảm biến rung.

Kiểm tra hệ thống dây điện kết nối cảm biến 3D với bo mạch có bị đứt không? Có thể bị chuột cắn đứt các bạn chỉ cần nối lại màu dây. Còn nếu cảm biến 3D bị hỏng bạn thay thế cảm biến 3D mới. hoặc thay thế bộ điều khiển điện tử chính nếu vấn đề vẫn còn.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Panasonic báo lỗi H51

Lỗi H51 trên máy giặt Panasonic inverter là lỗi động cơ bị quá tải, động cơ hệ truyền động gặp trục trặc. Các bạn cần kiểm tra động cơ có bị kẹt do vật gì không? Nếu động cơ bị hỏng các bạn chỉ cần thay thế động cơ mới đúng với đời máy.

Máy giặt Panasonic báo lỗi H53 là bị sao?

Nguyên nhân: Lỗi H53 ở máy giặt Panasonic nội địa là lỗi Điện áp đầu vào quá thấp khiến máy không đủ áp để hoạt động bình thường.

Khắc phục: Kiểm tra nguồn nguồn điện cung cấp cho máy giặt. Đồng thời, kiểm tra dây điện hoặc phích cắm máy giặt có bị đứt hay không?

Lỗi H55 trên máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, hiện tượng máy giặt Panasonic nôi địa báo lỗi H55 là lỗi động cơ truyền động chính bị hỏng.

Cách khắc phục rất đơn giản, các bạn kiểm tra hệ thống dây dẫn điện từ bo mạch xuống động cơ chính xem có bị đứt không? Có thể bị chuột cắn đứt dây, các bạn chỉ cần nối lại theo đúng màu dây.

Tiếp theo các bạn sử dụng đồng hồ kiểm tra động cơ còn trở không? Nếu động cơ không có điện trở có nghĩa là bị hỏng, các bạn chỉ cần thay thế động cơ mới.

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Panasonic báo lỗi H57

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Panasonic nội địa của hãng, lỗi H57 trên máy giặt Panasonic nội địa là hành vi khử từ mạch phát hiện hiện nay là bằng hoặc lớn hơn so với một số định trước của lần.

Trong trường hợp này, các bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt vào kiểm tra sửa chữa mã lỗi.

Máy giặt Panasonic báo lỗi H97 là lỗi gì?

Lỗi H59 của máy giặt Panasonic nội địa là lỗi cảm biến ẩm phía sau Block sấy bị hỏng do hệ thống báo xả bị lỗi, đứt dây kết nối từ các cảm biến trên máy về mạch điều khiển hoặc chập đường mạch báo cảm biến, lỗi bo mạch điều khiển hoặc do giặt quá tải nhiều lần, nguồn cấp không ổn định.

Cách khắc phục lỗi H97 ở máy giặt Panasonic

1. Bật chế độ sấy máy giặt để sấy cảm biến

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem khu vực máy giặt có bị ẩm thấp quá không. Hãy vệ sinh khu vực máy giặt. Bỏ hết đồ trong máy giặt ra. Bật chế độ sấy máy khoảng 6-10 phút và thử giặt lại. Lỗi này thường do vấn đề cảm biến độ ẩm và cảm biến mức nước.

2. Vệ sinh cảm biến máy giặt

Nếu cách trên không hiệu quả bạn hãy tháo nắp phía sau máy giặt và tìm những cảm biến. Tháo nó ra vệ sinh (cạo sạch bẩn cáu cặn, lớp oxy hóa). Sau đó lắp lại. Thường thì lỗi H97 sẽ được giải quyết. Kiểm tra các jack cắm cảm biến, dây điện xem có bị chuột cắn hoặc tuột ra không nữa nhé. Đôi khi lỗi do jack bị tuột (máy giặt rung lắc lâu làm nó long ra).

Đặc biệt chú ý 2 cảm biến dưới cùng như hình trên. Có thể rút ra đấu chập 2 đầu điện của cảm biến cuối cùng (bên trái) với nhau cũng có thể xử lý lỗi H97. Tuy nhiên không khuyến khích, vì thường là đoạn dây nối cảm biến có linh kiện bên trong. Nếu không biết cách đấu để giữ được nguyên mạch qua linh kiện thì sẽ gây lỗi.

Nếu bạn đã xử lý vệ sinh cảm biến nhưng sau một thời gian lại lặp lại lỗi cũ. Thì có thể vệ sinh cảm biến lần nữa, sấy khô rồi bọc nilong vào. Nếu vẫn không được thì khả năng bo mạch máy giặt có vấn đề. Các bạn cần sửa chữa bo mạch.

Hy vọng với những thông tin mà SAMSUNG EURO VN vừa chia sẻ có bạn có thể khắc phục được máy giặt Panasonic báo lỗi H41, H51, H53, H55, H57, H97 thành công nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được giải đáp và chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...