4 cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U13 tại nhà từ A – Z

Máy giặt Panasonic đang báo lỗi U13 nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Nguyên nhân do đâu? Chi phí sửa chữa có đắt không? Sau đây, SAMSUNG EUROVN chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U13 chi tiết trong bài viết dưới đây có thể giúp các bạn tự xử lý được mã lỗi thành công tại nhà

may-giat-panasonic-bao-loi-u13

Nguyên nhân dẫn đến lỗi U13 trên máy giặt Panasonic

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Panasonic, hiện tượng máy giặt Panasonic báo lỗi U13 là phát hiện tải không cân bằng trong máy giặt có thể do vị trí đặt máy giặt không cân bằng, quần áo trong lồng giặt không đều hoặc bị quá tải, bộ quang treo bị hỏng hoặc công tắc chống rung bị hỏng.

Lỗi U13 có thể gặp trên dòng máy giặt Panasonic cửa trên hoặc cửa ngang nội địa điện 110V, chỉ xuất hiện trong quá trình vắt của máy giặt.

Khi máy giặt kết thúc chu trình xả nước chuyển sang chế độ vắt nhưng máy không vắt được hoặc vắt được vài vòng kèm theo tiếng đập thình thình trong lồng giặt rồi báo lỗi U13 trên màn hình điện tử.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U13 đúng kỹ thuật

Do mã lỗi này không liên quan đến bo mạch điện tử các bạn có thể khắc phục thành công tại nhà theo hướng dẫn sau của chúng tôi

Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

Nếu bạn để chân đế bị nghiêng, cập kênh máy có thể sẽ bị nghiêng đổ, gây nguy hiểm cho bạn và gây ra lỗi U13. Bạn hãy kiểm tra vị trí đặt chân đế của máy giặt và điều chỉnh sao cho chúng đứng vững trên bề mặt bằng phẳng, không bị nghiêng.

Xử lý quần áo trong lồng bị xoắn

Có rất nhiều trường hợp người dùng cho quá nhiều quần áo giặt quá mức so với mức quy định làm lệch tâm của máy giặt làm khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U13.

Kiểm tra nếu quần áo bị xoắn làm cho lồng giặt bị lệch, Bạn nên dàn đều lại đồ giặt và khởi động lại cho máy giặt hoạt động như ban đầu. Ngoài ra, chia bớt quần áo thành nhiều lần giặt theo số kg được khuyến cáo khi chọn mua máy giặt.

Kiểm tra bộ quang treo (thụt) máy giặt

Máy giặt được trang bị 4 bộ quang treo được treo bên trong theo 4 góc của lồng máy và vỏ máy để tạo độ đàn hồi cho lồng giặt, giữ lồng giặt cố định. Nếu 1 trong 4 bộ thụt bị hỏng thì máy giặt nhà bạn sẽ bị rung lắc mạnh ngay cả khi không giặt quần áo và gây ra lỗi U13.

Kiểm tra công tắc chống rung

Công tắc chống rung của máy giặt – bộ phận dùng để bảo vệ, ngắt mạch khi phát hiện máy hoạt động ở chế độ rung lắc bất thường. Thông thường công tắc chống rung hỏng ở dạng tiếp điểm không tiếp xúc hoặc tiếp xúc kém được với nhau lỗi U13 sẽ đồng thời xuất hiện. Các bạn chỉ cần thay thế công tắc chung rung mới nhé

Hy vọng với những thông tin mà SAMSUNG EURO VN vừa chia sẻ có thể giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U13 thành công tại nhà. Nếu các bạn không tự khắc phục được cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

Rate this post

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...