5 cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi IE tại nhà triệt để 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi IE có thể giúp các bạn có thể tự khắc phục được mã lỗi tại nhà thành công mà không cần gọi thợ sửa chữa nhé.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Samsung báo lỗi IE

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, lỗi IE máy giặt Samsung là lỗi máy giặt không cấp nước có thể do áp lực nước quá yếu, phao áp lực bị hỏng, đường dây dẫn đến phao áp lực bị hở, bơm cấp nước bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng.

Lỗi IE được phát hiện trong quá trình máy giặt đang hoạt động ở chu trình cấp nước hoặc bật nguồn lên máy đã hiện lỗi ngay. Thường gặp trên tất cả các dòng máy giặt Samsung cửa trên và cửa ngang.

may-giat-samsung-bao-loi-IE

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục lỗi IE của máy giặt Samsung tại nhà đúng cách

Biện pháp xử lý mã lỗi IE cũng khá phức tạp chỉ cần bạn am hiểu chút về kỹ thuật điện thì có thể khắc phục được tại nhà thành công theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

1. Kiểm tra áp lực nước vào máy giặt

Nếu áp lực nước quá yếu không cấp đủ lượng nước cho máy giặt trong 8 phút thì nó sẻ báo lỗi IE và nước sẻ thoát hết ra ngoài. Ở một số trường hợp cấp nước quá 1/3 lồng thì nước sẻ không thoát ra ngoài.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn kiểm tra lại nguồn nước có nhiều không? Nếu áp lực nước quá yếu các bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp giúp nước đẩy vào máy giặt mạnh và nhanh hơn.

2. Kiểm tra đường dây dẫn đến phao áp lực

Tiếp theo các bạn kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực tới máy giặt có bị đứt không? Có thể đường dây dẫn đến phao áp lực bị chuột cắn thủng hoặc các rắc cắm phao bị move hở mạch.

may-giat-samsung-bao-loi-IE-1

Biện pháp xử lý cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nối lại đường ống phao áp lực nếu bị thủng hoặc bạn dùng RP7 vệ sinh lại chân cắm khi có hiện tượng oxi hóa màu xanh. Sau đó khởi động lại máy để kiểm tra lại 1 lần nữa.

3. Kiểm tra phao áp lực

Khi máy giặt đang hoạt động, ở chương trình cấp nước vào thì phao bị kẹt tiếp điểm làm hệ thống không nhận dạng sẽ hiểu rằng nước đã đầy và chuyển sang chương trình giặt. Tuy nhiên khi dòng điện đi qua bơm cấp nước = 0 máy giặt samsung sẽ hiện IE báo nhấp nháy liên tục lên màn hình và ngừng giặt, ngừng vắt.

Ngoài ra, ở một trường hợp khác là khi máy giặt hoạt động được 15 phút thì xuất hiện lỗi IE tức là máy giặt đã chuyển sang chương trình vắt nhưng hệ thống không nhận định được nước đang đầy nên dẫn đến báo lỗi.

Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần thay thế phao áp lực mới chính hãng đúng với modle của máy là sẽ hết báo lỗi nhé.

4. Kiểm tra bơm cấp nước.

Trường hợp này chỉ xảy ra đối với các dòng máy giặt Samsung cửa ngang, bạn kiểm tra cánh quạt của bơm có chạy không? Có thể cánh quạt bị kẹt khiến bơm không chạy, bạn chỉ cần vệ sinh và tra dầu lại cánh quạt nhé.

may-giat-samsung-bao-loi-IE-2

Tiếp theo, bạn kiểm bơm cấp nước có hoạt động không? Bằng cánh dùng đồng hồ vạn năng đo xem bơm có điện không? Nếu bơm cấp nước bị hỏng các bạn chỉ cần thay thế bơm mới chính hãng đúng với đời máy là ok nhé.

5. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Các bạn đã kiểm tra tốt các 4 bước trên mà máy vẫn báo lỗi thì 90% là bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng. Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa bo mạch nhé.

Kết luận

Nếu các bạn không am hiểu về sửa chữa tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn cho máy.

Trong quá trình kiểm tra bạn không hiểu vấn đề nào thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Còn nếu cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa sớm.

Hy vọng với những thông tin mà SAMSUNG EURO VN vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục thành công máy giặt Samsung báo lỗi IE tại nhà nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...