Máy giặt Sanyo (Aqua) báo lỗi E9, E9-04, E9-06, E9-08, E9-10, E9-20, E9-40 xử lý từ A – Z

Tiếp tục ở chuyên mục máy giặt hôm nay, SAMSUNG EURO VN sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E9, E9-04, E9-06, E9-08, E9-10, E9-20, E9-40 chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Máy giặt Aqua thực chất là một hãng của máy giặt Sanyo, nên bạn cũng có thể áp dụng những thông tin này cho lỗi E9, E9-04, E9-06, E9-08, E9-10, E9-20, E9-40 ở máy giặt Aqua.

Tham khảo thêm:

may-giat-sanyo-bao-loi-e9

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9 liên quan đến bộ cảm biến áp lực nước hoặc cũng có thể do van nước cấp vào máy chưa bật, thường xảy ra ở các đời máy ASW D900ZT, ASW D900HT, ASW DQ90ZT.

Nguyên nhân:

  • Hiện tượng xung mạch điện, tín hiệu tốc độ quay của mô tơ không ổn định có thể gây ra chết động cơ Inverter
  • Khi nước ở trong máy giặt bị văng ra hoặc bị tràn ra ngoài theo đường dây điện chảy xuống, lúc này máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9.
  • Bộ cảm biến áp lực nước bị hỏng

Cách khắc phục

Kiểm tra lại nguồn nước sinh hoạt của gia đình có mạnh hay không? Hoặc kiểm tra lại van cấp nước có được mở hay không. Nếu lực đẩy nước vẫn mạnh thì bộ cảm biến áp lực đang có vấn đề, lúc này bạn chỉ cần thay bộ cảm biến áp lực mới.

Tháo hai con ốc vít hai bên ở dưới chân phía trước tấm ốp phía trước máy. Tháo rắc điện ra và làm sạch, khô rồi sau đó điều chỉnh; đưa ra hướng khác tránh nước ở đó và lắp lại.

Liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa bo mạch và động cơ của máy nhé.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-04 là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, lỗi E9-04 trên máy giặt Sanyo là lỗi bo mạch điện tử do IC công suất bị hư.

Các bạn chỉ cần thay tụ lọc nguồn trên mạch inveter là máy hết báo lỗi. Tuy nhiên, do bo mạch có nhiều linh kiện điện tử cần có kinh nghiệm chuyên môn cao mới có thể thay thế được. Vì vậy, nếu bạn không thay được tụ lọc nguồn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào thay thế nhé

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Sanyo báo lỗi E9-08

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sanyo inverter, lỗi E9-08 ở máy giặt Sanyo là máy giặt Sanyo báo lỗi E9-08 là hỏng IC công suất. Cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào thay thế IC công suất nhé.

Vì sao máy giặt Sanyo báo lỗi E9-10?

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E9-10 là phát hiện mạch hiện tại trên. Biến tần là bất thường; giá trị xuất hiện khi không có đầu ra hiện tại hoặc không thay đổi giá trị khi đầu ra.

Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt vào kiểm tra tổng thể mã lỗi của máy giặt

Máy giặt Sanyo Inverter báo lỗi E9-20

Hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E9-20 là lỗi động cơ do ẩm rắc nguồn từ bo mạch inveter xuống động cơ, bo mạch điện tử bị hỏng hoặc hỏng động cơ.

Lỗi E-20 của máy giặt Sanyo chỉ xảy ra ở các dòng máy máy giặt Sanyo Inverter ASW D900HT 9Kg, ASW D900ZT 9Kg, ASW DQ90ZT 9Kg. Thường báo lỗi trong khoảng 10 phút giặt, sau khi máy đã cấp nước vào đầy đủ và đang trong chương trình giặt thì bạn thấy máy báo lỗi E9-20 chớp liên tục trên màn hình hiện thị và tất cả dừng lại không còn giặt nữa.

Cách khắc phục:

Nếu động cơ bị chết thì thì mình nghĩ bạn nên chuẩn bị cho mình ý định sử dụng máy giặt khác thay vì thay thế động cơ cho máy khá là tốn kém.

Nếu bo mạch không có điện cấp xuống cho động cơ, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến sửa chữa bo mạch

Bạn tháo hai con ốc vít hai bên dưới chân phía trước tấm ốp phía trước máy và mở ra là thấy ngay một bọc nilon màu trắng bọc phía trong là tấm vải máy đen. Dùng máy sấy sấy khô các rắc cắm lại rồi lắp lại máy.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-40

Theo các chuyên gia điện máy SAMSUNG EURO VN, lỗi E9-40 là lỗi IC công suất thường báo lỗi ngay khi bạn ấn nút khởi động, chỉ xảy ra với đời máy giặt Sanyo Inverter D900HT.

Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt đến thay thế IC công suất là máy hết báo lỗi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E9, E9-04, E9-06, E9-08, E9-10, E9-20, E9-40 thành công nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kiến thức về điện lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...