Máy giặt Sharp báo lỗi E9 là lỗi gì? Cách khắc phục chỉ 15 phút

Trong bài viết dưới đây, Samsung Euro VN hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E9 có thể giúp các bạn tự xử lý mã lỗi ngay tại nhà khi chiếc máy giặt cáo bệnh mà không cần gọi thợ sửa chữa. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé

Máy giặt Sharp báo lỗi E9 là bị sao?

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, lỗi E9 của máy giặt Sharp là lỗi cảm biến mực nước (lỗi phao áp suất) do cảm biến mực nước bị hỏng, hệ thống dây điện kết nối với phao cảm biến hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng

my-giat-sharp-bao-loi-e9

Tuy nhiên, với kinh nghiệm sửa máy giặt 10 năm chúng tôi nhận thấy máy giặt Sharp báo lỗi E9 liên quan đến nước như bơm cấp nước, van xả nước, cảm biến mực nước. Có thể là do các linh kiện này bị hư hỏng hoặc do chuột cắn đứt dây điện làm mạch điều khiển nhận thấy tín hiệu bất thường từ các bộ phận này nên báo lỗi E9 trên máy giặt Sharp.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi E9 trên máy giặt Sharp tại nhà đơn giản

Đầu tiên của chúng tôi đó chính là kiểm tra tất cả các dây điện từ mạch điều khiển dẫn đến các bộ phận này, chuột cắn đứt dây điện cũng là nguyên nhân thường thấy dẫn đến hiện tượng máy giặt Sharp báo lỗi E9. Nếu bạn kiểm tra dây điện trong máy giặt không có vấn đề gì thì bạn hãy thử các phương pháp loại trừ như chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra bơm cấp nước

Kiểm tra bơm cấp nước bằng cách cấp điện trực tiếp vào hai đầu cuộn dây của bơm. Nếu bơm từ không hoạt động cần thay mới.

Còn nếu bơm vẫn ù và rung bạn nên dùng miệng thổi nén qua bơm thử xem bơm từ có bị nghẹt hay không? ( cần vệ sinh làm sạch sẽ bụi bẩn nếu bơm có tình trạng nghẹt )

2. Kiểm tra van xả nước

Kiểm tra và sửa chữa van xả nước bằng cách dùng đồng hồ VOM hoặc cấp điện trực tiếp cho van xả. Nếu van xả nước vẫn thực hiện được thao tác kéo xả thì bạn hãy kiểm tra phốt cao su ngay van xả ( nghẹt ống thoát nước có thể làm máy giặt Sharp báo lỗi E9 )

3. Kiểm tra phao áp suất

Kiểm tra phao máy giặt ( đường dây từ mạch điều khiển đến phao liệu có an toàn ? có xuất hiện mối nối thì hãy cắt bỏ hoặc thay mới đường dây hoặc thay mới phao cảm biến ).

Kiểm tra rắc tiếp điểm ngay đầu phao nếu có vết hoen nghỉ do hơi nước tạo thành, bạn nên cắt bỏ và hàn trực tiếp. Còn nếu phao áp suất bị hỏng các bạn chỉ cần thay thế cảm biến mực nước mới

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi E9 tại nhà có thể giúp các bạn biết cách xử lý thành công. Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa máy giặt thì liên hệ tới số 0962 283 126 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Sửa Máy Sấy Quần Áo Tại Từ Liêm Uy Tín, Thợ Giỏi, Đến Ngay

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy sấy quần áo tại Từ Liêm, Hà Nội ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...

Điện Lạnh Hồng Phúc hướng dẫn xử lý máy hút bụi hút yếu từ a – z

Một lỗi thường gặp ở máy hút bụi đó là máy chạy nhưng hút yếu mà không phải ai cũng biết nguyên nhân ...

3 cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 thành công 100%

Tiếp tục ở chuyên mục máy giặt hôm nay, Samsung Euro VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E40 chỉ 15 phút

Có thể nói lỗi E40 là một trong những mã lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Electrolux trong quá trình sử ...