Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E1 thành công 100%

Mã lỗi E1 là một trong những bệnh thường gặp ở dòng máy giặt Toshiba trong quá trình sử dụng hiện nay. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? Sau đây, SAMSUNG EURO VN sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E1 chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

may-giat-toshiba-bao-loi-e1

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 là lỗi gì?

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Toshiba của hãng, lỗi E1 trên máy giặt Toshiba là lỗi máy giặt không thoát được ra ngoài hoặc thoát nước quá chậm có thể do các nguyên nhân sau gây ra:

  • Ống xả chưa được gắn vào máy giặt
  • Ống xả bị uốn cong hoặc miệng ống ngập nước
  • Ống xả tắc nghẽn do dị vật hoặc cặn
  • Ống xả đặt quá cao.
  • Van xả của máy bị bám bẩn, bị kẹt hoặc bị hỏng
  • Bo mạch bị hỏng không cấp lệnh cho van xả

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E1 thường báo lỗi ở cuối chu trình giặt và đầu chương trình xả vắt xả khiến nước thoát ra chậm hoặc không xả nước bên trong lồng giặt ra ngoài dẫn đến máy báo lỗi E1 nhấp nháy trên màn hình điển tử đồng thời ngừng mọi hoạt động

Lỗi E1 máy giặt Toshiba xuất hiện ở cả dòng máy giặt Toshiba Inverter truyền động trực tiếp và dòng máy giặt Toshiba thường, nội địa Nhật  như: Toshiba TW-BK115G4V(SS), TW-BK105S2V(WS), TW-BK105G4V(SS), TW-BK95G4V(WS),…

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi E1 của máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

Đầu tiên, các bạn tắt máy giặt và rút dây nguồn rồi đợi khoảng 1 phút sau đó cắm phích điện lại và bật máy lên.Thao tác này nhằm hệ thống điều khiển tự sửa chữa lại và loại bỏ các lỗi hoạt động của máy giặt.

Tiếp theo, bạn cho máy xả nước bên trong lồng giặt ra, nếu vẫn còn thông báo lỗi E1 thì các bạn thực hiện kiểm tra theo từng nguyên nhân cụ thể.

Kiểm tra đường ống xả nước

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E1 các bạn cần kiểm tra ngay đường ống xả nước xem có bị tắc nghẽn, hẹp, uốn cong hay có dị vật bám vào không, bởi trong quá trình giặt sẽ xuất hiện rất nhiều cặn bẩn, thậm chí những đồ áo nhỏ sẽ có thể mắc vào như tất, đồ lót. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ lấy các vật cản ra bên ngoài vệ sinh sạch sẽ đường ống thoát nước và điều chỉnh lại đường ống cho thẳng.

may-giat-toshiba-bao-loi-e1-1

Kiểm tra ống xả nước xem có bị lỏng hoặc tuột khỏi máy hay không? Nếu bị tuột bạn phải dùng ốc vít chặt ống xả chắc chắn.

Ngoài ra, nếu đường ống xả quá cao so với đáy của máy thì bạn phải hạ thấp đường ống xả của nhà bạn xuống hoặc bạn có thể lắp thêm chân cho máy giặt của mình để máy có thể cao hơn đường ống xả.

Kiểm tra van xả máy giặt

Kiểm tra xem bộ lọc của van xả để xem van có bị bám bẩn hay dị vật nào làm tắc nghẽn hay không bằng cách tháo bộ lọc ra vệ sinh hết cặn bẩn, loại bỏ vật cản để giúp máy bơm hoạt động trở lại.

may-giat-toshiba-bao-loi-e1-2

Sau đó kiểm tra lại hoạt động của máy bơm nếu vẫn bình thường thì gắn lại máy giặt và cho chạy tiếp chương trình giặt. Tuy nhiên, nếu bạn vệ sinh sạch sẽ bộ lọc xả mà máy giặt Toshiab báo lỗi E1 là do van xả bị hỏng. Các bạn chỉ cần thay thế van xả mới đúng với đời máy

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu các bạn kiểm tra đường ống thoát nước và mô tơ xả vẫn tốt máy vẫn báo lỗi E1 là do bo mạch điều khiển máy giặt không cấp lệnh xả nước. Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa bo mạch

Lời khuyên của chúng tôi

Trước khi kiểm tra máy giặt Toshiba báo lỗi E1 các bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sửa chữa.

Nếu các bạn không có kinh nghiệm về điện thì tốt nhất không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn và chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn rất nhiều

Còn nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...