Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E3 tại nhà chỉ 5 phút

Thông thường máy giặt Toshiba sử dụng được 3 – 4 năm trở lên có thể gặp phải lỗi E3, nếu các bạn không tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sẽ làm giảm tuổi thọ của chiếc máy giặt Toshiba của gia đình bạn. Làm sao có thể khắc phục lỗi E3 ở máy giặt Toshiba tại nhà? Tất cả sẽ được Samsung Euro VN hướng dẫn chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E3 chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi E3?

Mã lỗi E3 thường gặp ở máy giặt Toshiba cửa trên khi máy chuyển sang chế độ vắt hoặc trong chương trình vắt có tiếng đập thình thình vào thành máy giặt đồng thời xuất hiện lỗi E3, thậm chí có trường hợp máy đang vắt nhảy chồm lên.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E3 của máy giặt Toshiba

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là lồng giặt không cân bằng gây cản trở hoạt động của máy giặt. Gây ra bởi các nguyên nhân sau:

  • Đồ giặt cho vào bên trong máy giặt phân bố không đều
  • Máy giặt kê không cân bằng
  • Lồng giặt bị lệch
  • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng
  • Bo mạch điều khiển không cấp lệnh cho công tắc cửa

Đây là một lỗi không nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà được một cách dễ dàng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên nếu để tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên bạn nên xử lý ngay nếu không sẽ gây nên nhiều hỏng hóc khác cho các bộ phận liên quan

may-giat-toshiba-bao-e3

Mặt khác, các bạn có thể dựa vào mã lỗi máy giặt Toshiba của hãng để tìm ra biện pháp khắc phục lỗi E3 của máy giặt Toshiba đơn giản

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E3 hiệu quả

Trước khi tiến hành kiểm tra sơ bộ, bạn cần khởi động lại máy giặt Toshiba để biết chắc chắn thiết bị có lỗi E3 hay không bằng các thao tác đơn giản như sau:

  • Ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt.
  • Rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật và khởi động một chương trình giặt. Nếu máy giặt Toshiba báo lỗi E3 thì ta tiến hành kiểm tra các theo các nguyên nhân sau.

1. Kiểm tra đồ giặt trong máy

Nếu đồ giặt phân bố quá nhiều về 1 phía khiến lồng giặt bị lệch va chạm vào cần chống rung bảo vệ cho máy giặt gây lên lỗi E3

Bạn cần phân bố lại đồ giặt cho đều hoặc khi bỏ đồ vào bên trong lồng giặt thì cần bỏ lần lượt tránh bỏ cả cục vào một lúc dễ gây lệch lồng giặt.

2. Kiểm tra vị trị đặt máy giặt

Máy giặt kê không được cân bằng cũng sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng và lệch về một phía cũng gây ra hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E3. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần kê lại hoặc đặt máy giặt ở ví trí bằng phẳng, chắc chắn và khô ráo nhé.

3. Kiểm tra lồng giặt

Kiểm tra bộ thụt (hay còn gọi là quang treo) của máy giặt Toshiba, chỉ cần một bên thụt của máy bị hỏng cũng có thể làm cho lồng giặt không được cân bằng khi máy giặt đang hoạt động ở tốc độ cao.

Điều này có thể làm lồng giặt máy rung lắc mạnh và va chạm vào thành lồng máy, gây ra tiếng kêu lớn. Nếu bộ thụt bị hỏng, bạn chỉ cần thay bộ thụt mới chính hãng cùng với đời máy là được.

4. Kiểm tra công tắc cửa (công tắc chống rung)

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là do công tắc chống rung bị hỏng. Để biết chính xác lỗi E3 có phải do công tắc cánh cửa hay không bằng cách kiểm tra như sau:

  • Kiểm tra công tắc chống rung của máy giặt có thể bị hỏng do tiếp điểm không tiếp xúc hoặc dây dẫn bị chuột cắn.
  • Nếu dây dẫn từ công tắc cánh cửa về bo mạch bị đứt bạn chỉ cần nối lại dây đúng theo màu còn trường hợp công tắc cánh cửa hỏng bạn nên thay mới công tắc chính hãng là được

5. Kiểm tra bo mạch

Nếu các bạn đã thay thế công tắc chống rung mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E3 là do bo mạch điều khiển bị hỏng không cấp điện cho công tắc chống rung. Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt tới kiểm tra bo mạch

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E3 mà chúng tôi đã phân tích phía trên có thể giúp các bạn kiểm tra sơ bộ mã lỗi trước khi gọi thợ. Hãy thường xuyên theo dõi Samsung Euro Vn để được chia sẻ những thông tin hữu ích về điện máy nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...