3 cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E95 tại nhà triệt để 100%

Chiếc máy giặt Toshiba inverter nhà bạn đang báo lỗi E95 khiến mọi hoạt động của máy ngừng hoạt động. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được Samsung Euro VN chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E95 chi tiết trong bài viết dưới đây

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 là bị sao?

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Euro VN, lỗi E95 trên máy giặt Toshiba inverter là lỗi cảm biến mực nước ( lỗi phao áp lực nước) do đứt dây báo tín hiệu, phao áp lực nước bị hỏng hoặc bo mạch điện tử không cấp lệnh xuống cảm biến mực nước

may-giat-toshiba-bao-loi-e95

Thông thường máy giặt Toshiba báo lỗi E95 chủ yếu gặp trên các dòng máy giặt Toshiba inverter cụ thể như một số đời máy D900SV, D980SV, D1000CV. Thường báo lỗi ở cả 2 chương trình giặt và vắt.

Nếu các bạn không xử lý mã lỗi này triệt để sẽ hư hỏng các bộ phận khác của máy cũng như giảm tuổi thọ của máy, đặc biệt chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi E95 của máy giặt Toshiba từ thợ sửa máy giặt với 10 năm kinh nghiệm

Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân gây lên máy giặt Toshiba báo lỗi E95, chúng ta tiến hành kiểm tra và xử lý mã lỗi theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Kiểm tra đường dây điện từ phao áp lực về mạch

Các bạn rút nguồn điện máy giặt ra, tháo vòi nước cấp bắt vào máy rồi dùng Tô vít tháo lắp nhựa đằng sau của máy giặt. Kiểm tra xem đường dây điện từ phao áp lực đưa về mạch có bị chuột cắn đứt không?

Mình đã gặp nhiều trường hợp máy giặt bị chuột chui vào làm tổ và cắn đứt dây điện khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E95. Các bạn chỉ cần nối lại dây theo màu hoặc thay dây mới nếu dây bị Oxy hoặc bị cắn quá nhiều đoạn nhỏ.

Ngoài ra, các bạn cần dùng đồng hồ đo kiểm tra xem dây từ phao áp lực máy giặt đến rắc cắm về bo mạch có bị đứt ngậm cho chắc chẵn đảm bảo dây tốt nhé.

Nếu tín hiệu từ phao áp lực về bo mạch tốt, các bạn tiếp tục kiểm tra phao áp lực có điện vào hay không?

2. Kiểm tra phao áp lực nước

Bạn dùng đồng hồ vạn năng đo phao áp lực có điện trở hay không? Nếu phao áp lực bị hỏng, bạn chỉ cần mua một chiếc phao mới là máy hết báo lỗi.

may-giat-toshiba-bao-loi-e95-1

Nếu bạn không dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra phao áp lực thì bằng cách mua một chiếc phao mới để thay thử cho phao cũ nhé. Với máy giặt Toshiba báo lỗi E95 thường 80% nguyên nhân chính là do hỏng phao áp lực nhé.

Khi thay thế phao áp lực mới cho máy Toshiba nhà bạn mà máy vấn báo lỗi lúc này bạn cần xem thêm nguyên nhân khác bên dưới nhé.

3. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu thay thử phao chính hãng mà vấn không được thì nguyên nhân gây lên hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E95 chính là do hỏng bo mạch điều khiển.

Để xử lý được bo mạch các bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của máy cũng như thông thạo đường nối đi lại của các linh kiện trong bo mạch. Cho nên nếu bạn là một người sử dụng không có chuyên môn mình khuyên các bạn lên gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đến để giúp bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...