Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi Ed tại nhà thành công 100%

Chiếc máy giặt Toshiba inverter nhà bạn đang báo lỗi ED nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục tại nhà như thế nào? Tất cả sẽ được Samsung Euro VN chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi Ed tại nhà chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba báo lỗi Ed

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter của hãng, lỗi Ed ở máy giặt Toshiba inverter là lỗi bo mạch điện tử do rắc cắm dây cảm biến tốc độ không tiếp xúc hoặc bị oxy hóa, đứt dây cảm biến tốc độ hoặc bo mạch của máy giặt bị hỏng

may-giat-toshiba-bao-loi-ed

Máy giặt Toshiba báo lỗi Ed chỉ báo lỗi ở chương trình giặt, khi bạn bật nguồn khởi động, đèn nhấp nhày đồng thời kèm theo tiếng kêu tít tít và xuất hiện mã lỗi Ed trên màn hình khiển thị. Lúc này, tất cả các phím của máy giặt đều không ấn được.

Thông thường, lỗi Ed của máy giặt Toshiba cũng chỉ gặp ở dòng máy giặt Toshiba Inverter điển hình ở một số model như AW-DC1000CV, AW-DC1005CV, AW-DME1200CV,..

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Ed của máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi ED liên quan đến bo mạch điện tử nên bạn không thể xử lý được tại nhà nếu không am hiểu về điện tử. Cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt tới kiểm tra tổng quát máy. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn.

Còn nếu bạn là thợ sửa chữa mới vào nghề nhưng không biết cách khắc phục như thế nào thì có thể tham khảo hướng dẫn sau của Samsung Euro VN như sau:

1. Kiểm tra rắc cắm dây cảm biến tốc độ

Trước tiên bạn có thể rút phích cắm nguồn và Reset máy giặt Toshiba nếu máy giặt Toshiba báo lỗi ED do rắc cắm vị trí board bị hỏng hoặc do quá lâu ngày rắc bị oxi hóa dẫn đến tiếp xúc không được tốt. Bạn dùng dung dịch hoặc RP7 vệ sinh lại các nơi có dấu hiệu oxi hóa.

2. Kiểm tra bo mạch điện tử

Nếu máy giặt được đặt ở vị trí thấp dẫn đến mạch bị lỗi. Bạn xử lý lỗi bo mạch bị ẩm bằng cách sấy lại bo mạch, trước tiên tháo rời bộ phận bo điều khiển máy giặt dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào bo mạch hoặc có thể phơi trực tiếp anh nắng.

Máy giặt Toshiba bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi Ed mà suất hiện nhiều lỗi khác nhau vì vậy nên đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày Board cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như IC vi sử lý không cấp lệnh cho máy giặt hoạt động dẫn đến lỗi EB. Cần kiểm tra IC máy giặt.

Hy vọng với với những thông tin mà Samsung Euro VN vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục được hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi ED thành công nhé. Nếu các bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Toshiba tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang, cửa trên Inverter chính xác 100%

Trong bài viết dưới đây, SAMSUNG EURO VN chia sẻ bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên, cửa ngang inverter với ...

Lỗi 5C ở máy giặt Samsung là gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp sự cố về chiếc máy giặt Samsung nhà mình với mã lỗi 5C hiện trên máy mà chưa biết nguyên ...

Cách khắc phục lỗi 4C ở máy giặt SamSung nhanh không cần thợ

Khi sử dụng máy giặt Samsung một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt SamSung báo lỗi ...

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung inverter báo lỗi DC1, DC3 từ A – Z

Có rất nhiều người dùng nhắn tin về hỏi chúng tôi về lỗi DC1 và DC3 ở máy giặt Samsung inverter. Chính ...

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Trung Hòa, Cầu Giấy Uy Tín

Điện Lạnh Hồng Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín và chất lượng tại khu vực ...

Máy giặt Toshiba A800 nháy đèn báo lỗi – Nguyên nhân & cách khắc phục

Đời máy giặt Toshiba A800 không có màn hình hiển thị thời gian thay vào đó nhà sản xuất lại thiết kế ...