Noel là ngày bao nhiêu? Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022?

Noel là một trong những ngày lễ lớn không chỉ ở Việt Nam mà các nước Châu Âu cũng ăn mừng ngày lễ này nhưng lại có rất nhiều người không biết Noel là ngày bao nhiêu? Hay còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel 2022? Ngày Noel có ý nghĩa như thế nào? Noel là ngày gì? Tất cả sẽ được Samsung Euro VN giải đáp Noel ngày mấy trong bài viết dưới đây đẻ các bạn cùng tham khảo

Tham khảo thêm:

Noel là ngày gì?

Ngày lễ Noel còn được gọi là lễ Thiên Chúa Giáng sinh, Giáng sinh hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Noel là ngày bao nhiêu?

Noel thường được diễn ra chính thức vào 25 tháng 12 Dương lịch hằng năm. Tuy nhiên, các hoạt động của ngày lễ Noel thường được diễn ra từ tối 24 tháng 12 Dương lịch. Bởi thay vì ngày mới bắt đầu từ lúc nửa đêm thì lịch của người Do Thái, ngày mới lại bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Theo đó thì ngày lễ Noel chính thức là 25/12 gọi là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng.

noel-la-ngay-bao-nhieu

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Noel năm 2022? Noel ngày mấy?

Trong năm 2022 theo dương lịch, lễ Noel sẽ rơi vào sẽ ngày 24/12 (thứ bảy) và 25/12 (chủ nhật). Như vậy, tính từ ngày 4/12/2022 thì còn 75 ngày nữa sẽ đến Noel.

Nguồn gốc của ngày Noel

Chuyện kể rằng Chúa Jesus được mẹ Maria, một phụ nữ đồng trinh và là vợ bác thợ mộc Jesus, sinh ra ở Bethlehem xứ Judea trong một chuyến du hành đến thành Bethlehem. Theo đó, Jesus được đặt nằm trong một máng cỏ vì bà Maria và ông Jesus không tìm được chỗ trọ qua đêm khi đang cùng đoàn người du hành.

Về sau Jesus trở thành là nhà thuyết giáo, răn dạy về sự hối cải, tình yêu vô điều kiện, tha thứ tội lỗi và khoan dung và về Thiên đường. Ông còn được mệnh người chữa bệnh bằng phép màu và được người đời tôn thờ. Từ đó ngày Chúa Jesus ra đời được lấy làm ngày Noel để kỷ niệm như một cột mốc quan trọng của người tin theo chúa Jesus.

Ý nghĩa của ngày Noel

Từ lâu, ngày Noel do những người theo đạo Kitô giáo tổ chức, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Tuy nhiên ngày nay nhiều người xem lễ Noel là dịp để tụ họp trong năm, gắn kết với những người yêu thương và cùng nhau thưởng thức những bữa ăn ngon hay tham gia các lễ hội được tổ chức.

Noel cũng như ngày lễ của gia đình, mọi người tổ chức giáng sinh linh đình, quây quần bên nhau, cùng nhau ăn bữa cơm thân mật. Đối với trẻ em thì chúng rất thích ngày này vì sẽ nhận được những món quà từ ông già Noel.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được Noel ngày mấy hoặc noel là ngày bao nhiêu rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Rate this post

Tin tức liên quan

Why Investing In Best Beauty Supply Store Lashes Can Grow Your Business

Best beauty supply store lashes include all high-quality false eyelashes and essential lash supplies for your brand. Whether you just ...

Cửa Nhôm Xingfa Quảng Đông: Hiện Đại Và Chất Lượng

Cửa nhôm Xingfa Quảng Đông là một trong những loại cửa nhôm hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với thiết ...

Ý nghĩa tên Cường là gì? Tên đệm hay nhất dành cho tên Cường

Vợ chồng bạn chuẩn bị đón thành viên mới và có dự định đặt tên con là Cường nhưng bạn lại băn ...

Vin Hair Vendor Everything To Know About This Hair Supplier

If you are learning about wholesale hair vendors in Vietnam and accidentally came across Vin Hair Vendor and want to learn more about ...

1 vạn bằng bao nhiêu ? Cách quy đổi sang đơn vị khác chính xác 100%

Vạn là từ xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc như 1 vạn quân, 1 vạn lạng bạc, 1 vạn tấn ...

Cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m chính xác 100%

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều các bạn học sinh không biết cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, 1 inch bằng ...